Sư đoàn cơ giới 4 mở trận đánh mới vào thành phố vệ tinh chiến lược Darayya

VietTimes -- Sư đoàn cơ giới số 4 phối hợp với lực lượng Vệ binh Cộng hòa bắt đầu một trận đánh mới sâu bên trong thành phố vệ tinh chiến lược Darayya, đánh vào quận trung tâm của thành phố vệ tinh này thuộc vùng Tây Ghouta.
Các binh sĩ Syria chiến đấu trên đường phố
Các binh sĩ Syria chiến đấu trên đường phố

Phóng viên chiến trường Al-MasdarNews tại thành phố Damascuscho biết, các lực lượng vũ trang Syria triển khai cuộc tấn công sau khi bắn hàng chục quả tên lửa về phía trung tâm quận Darayya, mở đường cho trận đánh mới của quân đội Syria.

Giao chiến ác liệt diễn ra trên các đường phố nat nhừ vì bom đạn. Lực lượng chiến binh Hồi giáo thuộc nhóm Ainad Al-Sham đang bị đánh lui dần đến khu phố Hiệp hội Darayya, các binh sĩ quân đội Syria tấn chiếm từng mét đất trong khi đọ súng ác liệt với các tay súng Hồi giáo cực đoan.

Trước khi tiến hành cuộc tấn công ác liệt này, các lực lượng vũ trang Syria tiến hành một trận đánh nhỏ có giới hạn bên trong quận Al-Alaya, nằm ở phía nam của trục đường chính Darayya.

Bộ tư lệnh tối cao Quân đội Syrian đang nỗ lực gây sức ép buộc tổ chức Hồi giáo cực đoan Ajnad Al-Sham phải tiến tới hòa giải với chính quyền để tránh bị tiêu diệt hoàn toàn trong trận đánh kéo dài giành lại thành phố vệ tinh Darayya.

NT