Su-35, T-50, Mig-35 Nga phô diễn bay siêu đẳng (video)

VietTimes-- Trong quá trình tham gia triển lãm MAKS 2017 Air Show, Tư lệnh trưởng lực lượng không quân Nga nhận xét: Không có giới hạn vật lý nào tồn tại đối với các phi công, thực hiện kỹ thuật bay siêu cơ động của Sukhoi T-50 PAK-FA. 
Biên đội siêu tiêm kích tàng hình thế hệ 5 Sukhoi T-50 PAK-FA bay biểu diễn tại triển lãm MAKS 2017 Air Show
Biên đội siêu tiêm kích tàng hình thế hệ 5 Sukhoi T-50 PAK-FA bay biểu diễn tại triển lãm MAKS 2017 Air Show

Trong giai đoạn diễn ra triển lãm hàng không quốc tế MAKS 2017 Air Show, khán giả từ nhiều nước đã chứng kiến những màn biểu diễn bay siêu đẳng nằm ngoài sức tưởng tượng của chiếc tiêm kích thế hệ 5 này.

TASS, dẫn lời Tư lệnh trưởng lực lượng không quân Nga, thượng tướng Viktor Bondarev cho biết: "Bây giờ, tôi muốn nói rằng không có giới hạn vật lý nào tồn tại đối với các phi công của PAK-FA khi đã làm chủ và khai thác sử dụng máy bay thuần thục".

PAK-FA là máy bay tiêm kích đa nhiệm thế hệ thứ năm, ứng dụng công nghệ tàng hình radar tiên tiến và được trang bị hệ thống "phi công điện tử".

Lãng mạn T-50 trên bầu trời ngoại ô Moscow
Siêu phẩm Sukhoi T-50 PAK-FA bay huấn luyện biểu diễn
Biên đội máy bay tiêm kích thế hệ 5 T-50 bay biểu diễn

Tại triển lãm hàng không MAKS 2017, máy bay tiêm kích hạng nhẹ đa chức năng MiG-35 cũng hoàn thành chuyến bay trình diễn rất thành công, các quan chức Nga cho biết, có thể không quân Nga sẽ tiếp nhận các MiG -35 trong năm tới.

Ông Ilya Tarasenko, Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn MiG trả lời phỏng vấn của RT cho biết "Đây là một cấu trúc thiết kế mới, tiếp cận khả năng đến thế hệ thứ 5. MiG -35 được trang bị radar mới với khả năng tìm kiếm giám sát mục tiêu vượt trội. Máy bay được trang bị các loại vũ khí mới nâng cấp, sử dụng sơn tàng hình khiến radar đối phương khó phát hiện mục tiêu. Những đặc điểm này và tính năng siêu cơ động khiến chiếc tiêm kích trở nên hấp dẫn với mọi khách hàng tiềm năng", ông nói trước chuyến bay.

MiG-35S, hậu duệ của MiG- 21 huyền thoại trên bầu trời Việt Nam được giới thiệu trong triển lãm

Trong triển lãm hàng không quốc tế MAKS 2017, không thể thiếu được chiếc máy bay đã trải qua những hoạt động trong môi trường tác chiến thật sư Su – 35S, dòng máy bay 4++ tiệm cận với thế hệ 5. Su-35S trang bị vũ khí uy lực mạnh, hệ thống trang thiết bị điện tử hiện đại, thậm chí cả bộ khí tài EW, National Interest gọi Su-35S là loại tiêm kích nguy hiểm nhất của không quân Nga đối với không lực NATO.

Mạng xã hội đăng lan truyền một video, được gọi là chuyến bay huấn luyện của Su-35S, phục vụ cho bay biểu diễn trong MAKS 2017. Phi công bay chiếc Su-35S dường như đã hòa làm 1 với máy bay, khiến khán giả có cảm giác ngạt thở khi quan sát kỹ thuật bay siêu cơ động của chiếc Sukhoi. Dường như chiếc máy bay đã thoát khỏi hầu hết các định luật khí động học, vật lý và trọng trường. Những kỹ thuật bay siêu cơ động như Chakra Frolova, vòng xoáy tử thần Nhestrerov, Rắn Hổ mang (Cobra) Pugachev, Xoáy ốc, Quay ngang 360 độ...được Su-35S thể hiện khiến ngay cả T-50 dường như cũng bị lu mờ trước tính năng kỹ thuật của máy bay này.

Tiêm kích nguy hiểm nhất  của không quân Nga bay huấn luyện diễn tập trong khuôn khổ MAKS 2017
TTB