Su-25 bị bắn hạ ở Idlib, Nga lập tức tấn công trừng trị khủng bố

Hơn 30 chiến binh bị tiêu diệt là kết quả cuộc tấn công bằng vũ khí có độ chính xác cao mà lực lượng Nga tiến hành tại tỉnh Idlib do nhóm phiến quân Jabhat al-Nusra kiểm soát, từ đó chúng phóng tên lửa vác vai bắn rơi chiếc Su-25 của Nga.
Chiếc Su-25 bị bắn hạ hôm 3/2
Chiếc Su-25 bị bắn hạ hôm 3/2
"Đã giáng đòn tấn công sấm sét và chính xác vào khu vực do "Jabhat al Nusra"* kiểm soát ở tỉnh Idlib, nơi máy bay Su-25 của Nga bị bắn rơi. Theo dữ liệu chặn sóng điện đài, có hơn 30 chiến binh của Jabhat al-Nusra đã bị trừng trị", thông báo cho biết.
Trước đó, một chiếc máy bay Su-25 của Nga đã bị bắn rơi hôm 3/2 tại tỉnh Idlib ở Syria, viên phi công kịp nhảy dù ra ngoài nhưng sau đó hy sinh khi giao tranh với bọn chiến binh, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

"Khi hoàn thành chuyến bay trong vùng giảm leo thang "Idlib", chiếc máy bay Su-25 của Nga đã lâm nạn", thông báo cho biết.

Được biết, phi công đã kịp báo cáo về việc nhảy dù  xuống khu vực do các chiến binh Jabhat al-Nusra kiểm soát.

Trung tâm Nga về hòa giải các bên tham chiến ở Syria cùng với đại diện Thổ Nhĩ Kỳ chịu trách nhiệm về vùng giảm leo thang "Idlib" đang thi hành các biện pháp để đưa thi hài phi công Nga về.

"Theo thông tin sơ bộ, chiếc máy bay rơi do trúng tên lửa bắn từ tổ hợp phòng không vác vai", Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.