Start-up muốn lập mạng xã hội trả nhuận bút cho người dùng tạo video sang blog

Đại diện start-up HaiwinMedia chia sẻ hiện nay ở Việt Nam cũng có một số blogger hoặc nhóm làm truyện tranh kêu gọi cộng đồng ủng hộ, tài trợ nhưng cách đấy khá mất thời gian... Với dự án mạng xã hội mới UNews, nếu nội dung hay thì sẽ được chi trả nhuận bút ngay.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mới đây, đại diện của Công ty TNHH Haiwin Media, một start-up được tương đối nhiều người biết đến với sản phẩm mạng xã hội chia sẻ video YourTV có trả thù lao cho người tham gia làm nội dung, vừa chia sẻ một ý tưởng mới khi dự định cho ra đời một sản phẩm tương tự dành cho những người yêu thích viết văn, viết blog, viết truyện, làm truyện tranh không chuyên. Mạng xã hội mới này dự kiến mang tên UNews.

Những người dùng tham gia làm nội dung chất lượng tốt trên UNews sẽ được trả thù lao. Đại diện HaiwinMedia cho biết ban đầu sẽ tài trợ một phần cho việc trả thù lao, sau này sẽ có công cụ để người đọc cũng trả thù lao ủng hộ. Việc ủng hộ của người đọc sẽ được thực hiện qua giao dịch ngân hàng hoặc qua các nhà mạng Viettel, MobiFone, VinaPhone như mô hình hiện nay của YourTV.

YourTV là mạng xã hội chia sẻ video có trả thù lao cho những người dùng tham gia gửi clip, ra mắt hồi đầu năm 2016. Mạng chia sẻ video này có những bước khởi đầu khá táo bạo khi hợp tác với không ít các nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên, người mẫu, người nổi tiếng có khả năng thu hút người xem trên mạng xã hội để tham gia làm clip độc quyền. Một số tên tuổi đang làm đối tác nội dung cho YourTV bao gồm "diva" Mỹ Linh, danh hài Xuân Hinh, nghệ sĩ Hồng Vân...

Start-up muốn lập mạng xã hội trả nhuận bút cho người dùng tạo video sang blog ảnh 1

YourTV là mạng xã hội chia sẻ video có trả thù lao cho những người dùng tham gia gửi clip ra mắt hồi đầu năm 2016.

Mạng YourTV cũng có cả tính năng live stream để phát trực tiếp clip từ chiếc điện thoại cá nhân. Với những nội dung phong phú thì YourTV đặt mục tiêu tạo ra môi trường tương tác và trả thù lao khuyến khích xứng đáng cho những người làm clip hay.

Đồng thời, người dùng sẽ được khuyến khích khi miễn phí 3G xem video trên YourTV.

Với mô hình tương đối thành công bước đầu đó, đại diện HaiwinMedia chia sẻ về UNews: "Như hiện nay ở Việt Nam cũng có một số blogger hoặc nhóm làm truyện tranh kêu gọi cộng đồng ủng hộ để mở rộng dự án, nhưng cách đấy thì rất mất thời gian và không chủ động cho người ủng hộ. Trong khi đó với UNews nếu nội dung hay thì sẽ được chi trả ngay".

"Khi làm YourTV thì công ty thấy đang bị tập trung quá mức vào mảng video mà chưa có sản phẩm nào dành cho những người thích viết", đại diện HaiwinMedia chia sẻ thêm.

Theo ICTNews