Socola Kinder chứa chât gây ung thư

Các chuyên gia của tổ chức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Foodwatch đã phát hiện ra rằng trong thành phần socola Kinder có chứa chất gây bệnh ung thư.
Có giả thiết rằng chất độc hại đã lọt vào sản phẩm sô cô la từ lớp bao gói có chứa  dầu thơm.
Có giả thiết rằng chất độc hại đã lọt vào sản phẩm sô cô la từ lớp bao gói có chứa dầu thơm.

Theo đó, tổ chức này đã kêu gọi ngừng bán các sản phẩm socola mang thương hiệu Kinder Riegel, Lindt's Fioretto Nougat Minis và Sun Rice Classic Schokohappen bởi kết quả kiểm tra cho thấy chúng có thể chứa chất gây ung thư.

Theo Foodwatch, các loại socola kể trên có chứa MOAH - một loại dầu khoáng nguy hiểm có thể gây ung thư. Tuy được cảnh báo nhưng nhà sản xuất của các sản phẩm sô cô la nói trên lại tỏ ra chần chừ, miễn cưỡng trong việc thu hồi các sản phẩm của mình.

"Thay vì ngay lập tức thu hồi tất cả các sản phẩm nguy hiểm như vậy khỏi mọi quầy bán và đưa ra lời cảnh báo tới người tiêu dùng, họ lại phản ứng một cách thiếu trách nhiệm, cẩu thả", đại diện Foodwatch cáo buộc.

"Việc có dầu khoáng trong các sản phẩm tiêu dùng cho dù ở hàm lượng nào cũng là không thể chấp nhận được", đại diện Foodwatch cho biết thêm, "Cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu đã xếp MOAH vào nhóm các chất có khả năng gây ung thư và đột biến".

Được biết Kinder Riegel là một trong những loại socola bán chạy nhất tại Đức.

Theo Sputnik