Sốc: Obama và Putin là bạn bè rất thân thiết

Phát ngôn viên Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết quan hệ giữa các nhà lãnh đạo của Nga và Mỹ, Vladimir Putin và Barack Obama rất thân thiết, có thể nói là như những người bạn.
Phát ngôn viên Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói hai nhà lãnh đạo Nga và Mỹ là chỗ bạn bè
Phát ngôn viên Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói hai nhà lãnh đạo Nga và Mỹ là chỗ bạn bè

"Họ có quá nhiều các mối quan hệ công việc và những quan hệ này rất mang tính xây dựng. Tôi nhắc lại một lần nữa -..mối quan hệ rất tích cực, cho phép đủ để đặt câu hỏi thẳng thắn và không che giấu những hiểu lầm trong - có thể nói - các chủ đề khác nhau" - ông Peskov, trong một cuộc phỏng vấn của người dẫn chương trình "Tin tức thứ Bảy - Saturday News" Sergey Brilev.

Hai tổng thống gọi nhau bằng tên "họ" như là Vladimir, Barack, phát ngôn viên của nhà lãnh đạo Nga cho biết. "Có thể nói, họ gọi nhau theo phong cách thân mật gần gũi kiểu Nga - là  "ty - bạn" ", - ông kết luận.

Tuy nhiên sự khác biệt trong quan điểm xử lý các vấn đề quốc tế nổi cộm và xung đột lợi ích giữa hai nước khiến quan hệ của hai nhà lãnh đạo trở nên căng thẳng. Trong ảnh là bữa tiệc chiêu đãi gượng gạo bên lề Đại hội đồng Liên hợp quốc tại New York
Tuy nhiên sự khác biệt trong quan điểm xử lý các vấn đề quốc tế nổi cộm và xung đột lợi ích giữa hai nước khiến quan hệ của hai nhà lãnh đạo trở nên căng thẳng. Trong ảnh là cái cụng ly trong bữa tiệc chiêu đãi gượng gạo bên lề Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York vừa qua, ngay trước khi Nga phát động chiến dịch can thiệp quân sự vào Syria khiến Mỹ bối rối.
Theo DM