Sở Y tế Thanh Hóa vội vã sửa sai vụ tuyển dụng 3.721 người

VietTime -- Ông Trịnh Hữu Hùng - Giám đốc sở Y tế Thanh Hóa - đã ra quyết định hủy bỏ 3 văn bản trái quy định trước đó của ông Hoàng Sỹ Bình - nguyên giám đốc sở này - trong tuyển dụng 3.721 cán bộ, nhân viên giai đoạn 2009 – 2015.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tuy nhiên, theo Sở Y tế Thanh Hóa, dù thu hồi 3 văn bản trái quy định nói trên, nhưng sở này vẫn giữ nguyên việc làm đối với cán bộ, nhân viên có trong danh sách. Hiện, sở đang tiến hành xem xét trách nhiệm của cá nhân, tập thể dẫn đến sự thiếu sót trong việc tuyển dụng, bổ nhiệm, luân chuyển trong giai đoạn qua.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đã kết luận nhiều sai phạm của ông Hoàng Sỹ Bình trong tư cách giám đốc sở Y tế giai đoạn 2009 – 2015 khi tự ý ban hành văn bản để tuyển dụng cán bộ trái quy định.

Quyết định hủy bỏ các quyết định tuyển dụng sai quy định do Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa ban hành
Quyết định hủy bỏ các quyết định tuyển dụng sai quy định do Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa ban hành

Cụ thể, trong giai đoạn 2011-2015, ông Bình đã đồng ý cho tuyển dụng 3.721 người vào ngành y tế Thanh Hóa. Trong đó ký hợp đồng không xác định thời hạn 1.291 người, hợp đồng xác định thời hạn 1.640 người.

Thanh tra kết luận, việc tuyển dụng viên chức, hợp đồng lao động tại các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Y tế và hợp đồng lao động y tế xã, phường, thị trấn và chấn chỉnh công tác tổ chức cán bộ giai đoạn ông Bình nắm quyền giám đốc sở là đều sai, không đúng thẩm quyền và đặc biệt là cũng không thông qua UBND tỉnh.