Sở GTVT Đà Nẵng xác nhận taxi sân bay Đà nẵng đã “đình công tự phát ”, nhưng ngắn kỷ lục, chỉ trong 30 phút

VietTimes -- Sở GTVT TP Đà Nẵng vừa phát đi Thông cáo báo chí về việc tài xế taxi tại Sân bay Đà Nẵng đình công trong sáng ngày 4/11. Theo đó, Sở GTVT cho biết đây là cuộc đình công "tự phát" và chỉ kéo dài trong 30 phút. Đây có thể là cuộc đình công đạt kỷ lục ngắn nhất Việt Nam.
Theo Sở GTVT TP Đà Nẵng, vụ tài xế taxi tại Sân bay Đà Nẵng đình công vào sáng ngày 4/11 là tự phát và chỉ diễn ra trong 30 phút.
Theo Sở GTVT TP Đà Nẵng, vụ tài xế taxi tại Sân bay Đà Nẵng đình công vào sáng ngày 4/11 là tự phát và chỉ diễn ra trong 30 phút.

Cụ thể, theo Thông cáo báo chí này, vào 10h sáng ngày 04/11, tại khu vực Sân bay quốc tế Đà Nẵng, một số lái xe taxi đang xếp phiên đón khách tại khu vực Ga đến quốc nội vì bức xúc trước việc các xe ô tô dưới 09 chỗ ngồi đón khách không đúng quy định tại khu vực Sân bay quốc tế Đà Nẵng nên đã tụ tập, kích động đình công tự phát, đưa xe ra khỏi khu vực đón khách, từ chối đón khách tại Ga đến quốc nội.

Sở GTVT đánh giá, đây là cuộc "đình công tự phát" - Thông cáo báo chí nêu. 

Ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo Sở GTVT TP Đà Nẵng cùng cơ quan chức năng đã đến trực tiếp hiện trường, chỉ đạo Thanh tra Sở GTVT phối hợp với lực lượng An ninh hàng không Sân bay Đà Nẵng, Công an TP Đà Nẵng lập lại trật tự. 

Biện pháp nữa là yêu cầu Chủ tịch Hiệp hội taxi Đà Nẵng và Giám đốc các hãng taxi trên địa bàn có mặt tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng để điều động xe taxi vào đón khách, đảm bảo phục vụ được nhu cầu đi lại của hành khách khi đến Sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Không thấy thông cáo báo chí sử dụng từ "kịp thời" - những từ rất thường được sử dụng trong các thông cáo tương tự - để bình luận về sự phản ứng và những biện pháp trên.

Tuy nhiên, có thể thấy rằng  lãnh đạo Sở GTVT đã phản ứng khá nhanh. Chính nhờ sự "phản ứng nhanh" ấy, đến 10h30 - tức là chỉ 30 phút sau khi có "đình công tự phát" - hoạt động đón khách của xe taxi tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng đã trở lại bình thường.

Như vậy, với thời gian chỉ diễn ra trong 30 phút, đây có lẽ là cuộc "đình công tự phát" có thời gian ngắn nhất trong lịch sử Việt Nam được ghi nhận tới thời điểm này.

Thông cáo báo chí cũng cho biết, trong tuần này, Sở GTVT sẽ phối hợp các Sở, ngành, đơn vị có liên quan tổ chức họp bàn biện pháp tăng cường phối hợp kiểm tra, xử lý các trường hợp xe đón, trả khách không đúng quy định tại khu vực Sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Đồng thời với đó, Sở GTVT cũng sẽ làm việc với Hiệp hội taxi Đà Nẵng, Giám đốc các hãng taxi, Chủ tịch công đoàn các đơn vị có lái xe đình công để tìm hiểu nguyên nhân, giải quyết theo quy định của pháp luật./.