Smartphone và tai nghe bất ngờ phát nổ

Việc các vật dụng công nghệ như smartphone, tai nghe, pin dự phòng… bỗng nhiên phát nổ vốn chẳng phải mới.

Cách đây không lâu, một chiếc smartphone Redmi Note 4 đã bất ngờ phát nổ trong túi quần của một người đàn ông tại Ấn Độ. Theo công ty nghiên cứu thị trường International Data Corporation (IDC), Xiaomi hiện có 17,9% thị phần smartphone tại Ấn Độ.

Smartphone và tai nghe bất ngờ phát nổ - Ảnh 2

Xiaomi đã nhanh chóng bắt đầu cuộc điều tra và khẳng định muốn làm rõ sự cố của chiếc Redmi Note 4 ở Andhra Pradesh (Ấn Độ). Khi nhìn từ bên ngoài, có thể thấy điện thoại đã chịu một áp lực mạnh dẫn đến việc bị nổ, khung sườn, pin bị cong và màn hình bị hỏng.

Suryakiran, nạn nhân trong vụ nổ điện thoại cho biết lúc đó a đang chạy xe máy và bỗng nhiên điện thoại phát nổ trong túi quần. Ngay lập tức anh dừng lại và quăng điện thoại ra xa, tuy nhiên, đùi anh vẫn bị bỏng nhẹ. Suryakiran cho biết anh vừa mua chiếc Redmi Note 4 khoảng 20 ngày trước và sẽ làm việc với tòa án để yêu cầu bồi thường.

Về phía Xiaomi, công ty cho biết luôn đặt sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu. Tất cả mọi thiết bị trước khi xuất xưởng đều được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt.

Chưa dừng lại ở đó, một tín đồ của Apple đã được phen hoảng hốt khi chiếc tai nghe không dây AirPods bất ngờ bốc cháy không rõ nguyên nhân.

Sự cố xảy ra khi anh Jason Colon (Mỹ) đang nghe nhạc tại một câu lạc bộ thể dục thì thấy có khói bốc ra từ lỗ tai. Anh vội vàng tháo bỏ nên không bị tổn thương, trong khi chiếc tai nghe bên trái vẫn còn nguyên vẹn. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân nhưng anh tin rằng pin có thể là thủ phạm.

Smartphone và tai nghe bất ngờ phát nổ - Ảnh 3

Apple cho biết đây là sự cố đầu tiên liên quan đến tai nghe AirPods và công ty đang tiến hành điều tra vụ việc.

Sự cố cháy nổ smartphone, tai nghe, pin dự phòng… vốn rất thường xảy ra. Hồi năm 2016, Samsung cũng phải thu hồi toàn bộ mẫu smartphone Galaxy Note 7 trên toàn cầu vì lỗi cháy nổ do pin.

Ở Đài Loan cũng có một vài trường hợp người dùng tố cáo iPhone 8 và 8 Plus của họ bị phồng và nứt vỏ khi cắm sạc.

Theo PLO

http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/smartphone-va-tai-nghe-bat-ngo-phat-no-756420.html