Smartphone tầm trung cũng sẽ dùng màn hình OLED

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Smartphone tầm trung dùng màn hình OLED sẽ phổ biến hơn cuối năm nay do nguồn cung LCD đang dần cạn kiệt.

Trích nguồn tin từ chuỗi cung ứng, MyDrivers tiết lộ linh kiện màn hình LCD đang dần trở nên khan hiếm. Để giải quyết vấn đề, các nhà sản xuất smartphone buộc phải đưa màn hình OLED đắt đỏ hơn vào các sản phẩm tầm trung.

Samsung là một trong những công ty áp dụng màn hình OLED cho smartphone tầm trung. Ảnh: Smartprix.
Samsung là một trong những công ty áp dụng màn hình OLED cho smartphone tầm trung. Ảnh: Smartprix.

Theo GizChina, nếu thông tin trên là chính xác, thị trường smartphone tầm trung nửa cuối năm nay sẽ xuất hiện nhiều model OLED hơn. Tuy nhiên, giá bán của chúng nhiều khả năng cũng tăng đáng kể do dùng tấm nền chất lượng cao.

Màn hình hiện là thành phần đắt nhất trên smartphone. Một số chuyên gia dự đoán, với xu hướng mới, các công ty sản xuất màn hình OLED hàng đầu như Samsung hay LG có thể sớm cho ra những tấm nền OLED giá rẻ hơn hiện tại để phục vụ thị trường. Trong khi đó, màn hình LCD sẽ chỉ còn xuất hiện trên các mẫu giá rẻ dưới 200 USD.

OLED được xem là tương lai trên smartphone nhờ ưu điểm về hiển thị, như khả năng thể hiện màu sắc rực rỡ, độ tương phản cao, màu đen sâu... Tấm nền dùng công nghệ này cũng mỏng hơn LCD và sử dụng điện năng thấp hơn. Tuy nhiên, loại màn hình này có chi phí sản xuất đắt đỏ và chủ yếu được trang bị cho smartphone cao cấp.

Trong khi đó, Samsung và LG - hai công ty sản xuất màn hình OLED lớn nhất thế giới - sắp hợp tác với nhau. Theo truyền thông Hàn Quốc, Samsung sẽ mua ít nhất một triệu tấm nền OLED của LG trong năm nay và bốn triệu trong năm tới. Dù vậy, phần lớn các tấm nền này dùng cho TV thay vì smartphone.

Ngoài ra, Samsung cũng đang có kế hoạch mua hàng triệu tấm nền OLED khác từ nhà sản xuất BOE của Trung Quốc. Màn hình này dự kiến được trang bị cho dòng Galaxy M tầm trung.

Theo VnEXpress