Smartphone màn hình kép của Microsoft đã sẵn sàng lên kệ?

Nhiều động thái cho thấy smartphone màn hình kép của Microsoft đã sẵn sàng ra mắt trong vài tuần tới.

Sử dụng hệ điều hành Android, Surface Dou của ông lớn làng công nghệ xuất hiện lần đầu tại FCC và mới đây là trên trang chứng nhận Bluetooth SIG. Hầu hết các thiết bị sẽ lộ diện tại danh sách này khi công đoạn chuẩn bị cho ngày lên kệ đã hoàn tất.

Smartphone màn hình kép của Microsoft (Nguồn The Verge).

Trước đó có nhiều nguồn tin cho rằng Surface Duo có thể xuất hiện vào tháng 7, nhưng rõ ràng Smartphone này chưa sẵn sàng để ra mắt trong tháng này. Thay vào đó, ngày càng nhiều khả năng Microsoft sẽ ra mắt Surface Duo trong vài tuần tới.

Thực tế, theo The Verge, Microsoft đã lên kế hoạch tập trung cho sản phẩm này vào đầu năm. Tuy nhiên kế hoạch này đã bị đổ bể do ảnh hưởng của tình hình đại dịch trên toàn cầu.

Các nguồn quen thuộc với các kế hoạch của Microsoft nói với The Verge rằng công ty ban đầu đã lên kế hoạch tập trung vào Surface Duo và các thiết bị màn hình kép tại Build vào đầu năm nay.

Thiết bị này sở hữu bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 855, RAM 6 GB, dung lượng lưu trữ 256 GB và hai màn hình 5,6 inch.

Bên cạnh đó, blogger Evan Blass cũng đã ám chỉ rằng Surface Duo sẽ xuất hiện trên mạng của AT&T tại Mỹ. Thông thường, Blogger này sẽ có được hình ảnh và tài liệu tiếp thị của Smartphone chưa được phát hành vài tuần hoặc vài tháng trước khi chúng chuẩn bị ra mắt. Điều này cũng cho thấy các công đoạn để chính thức giới thiệu Surface Duo gần như đã sẵn sàng.

Microsoft lần đầu tiên tiết lộ Surface Duo tại một sự kiện truyền thông ở New York, Mỹ. Mặc dù hãng này chưa chia sẻ thông số kỹ thuật phần cứng chính thức, nhưng có thể thấy Smartphone màn hình kép mới sẽ bao gồm bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 855, RAM 6 GB, dung lượng lưu trữ lên tới 256 GB và bao gồm hai màn hình 5,6 inch.

Theo ICTNews