Smartphone Android của Lenovo cài ứng dụng Microsoft

Lenovo dự định sẽ bán một lượng không nhỏ điện thoại Andriod được cài đặt sẵn những ứng dụng Microsoft phát hành như Office, OneDrive hay Skype.
Smartphone Android của Lenovo cài ứng dụng Microsoft
Smartphone Android của Lenovo cài ứng dụng Microsoft

Microsoft vừa chính thức tuyên bố bắt tay với Lenovo trong việc đưa ứng dụng của hãng lên những mẫu smartphone Lenovo và Motorola chạy nền tảng Android. Cụ thể hơn, những chiếc smartphone nền tảng Android của Lenovo và Motorola sẽ được cài đặt sẵn những ứng dụng như Microsoft Office, OneDrive hay Skype.

Về phía Lenovo, hãng này cho biết thêm rằng dự án hợp tác mang ứng dụng của Microsoft lên những sản phẩm chạy Android chỉ có hiệu lực với một số sản phẩm nhất định thay vì đại trà. Lenovo dự định sẽ sớm tung ra tầm khoảng 1 triệu chiếc smartphone Android cài đặt sẵn những ứng dụng của Microsoft trong vài năm tới đây.

Những ứng dụng Microsoft sẽ sớm được cài đặt sẵn trên điện thoại nền tảng Android Lenovo và Motorola. ảnh 1
Những ứng dụng Microsoft sẽ sớm được cài đặt sẵn trên điện thoại nền tảng Android Lenovo và Motorola.

Hiện chưa rõ liệu người dùng có cơ hội gỡ bỏ những ứng dụng cài đặt sẵn nói trên ra khỏi hệ thống khi không có nhu cầu sử dụng hay không. Nhưng thiết nghĩ nếu chỉ đóng gói Microsoft Office, OneDrive hay Skype trên smartphone của mình thì người dùng hiện đại cũng không có lý do gì để gỡ những ứng dụng khuyên dùng này.

Theo giới quan sát, Microsoft đã cho thấy rõ những động thái của một cuộc cạnh tranh mới thay vì chỉ muốn khư khư giữ mối Windows như trước đây. Microsoft ngày càng cho thấy rõ sự hài lòng của hãng này trong việc gặt hái thành công từ sự bành trước ứng dụng mà mình phát triển trên những nền tảng hệ điều hành của đối thủ.

Theo PC World VN