Siri trên iOS 12 sẽ có khả năng 'nhận diện' được chủ nhân của mình?

Rất có thể trợ lý ảo của Apple sẽ nhận dạng được giọng nói của chủ nhân ngay trên iOS 12 sắp tới nhờ kỹ thuật máy học (machine learning).

Siri trên iOS 12 sẽ có khả năng 'nhận diện' được chủ nhân của mình? ảnh 1

Theo Softpedia, Apple mới đây đã xuất bản một nghiên cứu AI trên chuyên trang Machine Learning Journal, trong đó hãng có nhắc đến việc phát triển nhiều tính năng cá nhân hóa Siri trên iPhone và iPad.

Một trong những ý tưởng chính của nghiên cứu này là việc giúp Siri có thể nhận diện được lời nói của chủ nhân iPhone. Nói cách khác, iPhone trong tương lai chỉ có thể bị "đánh thức" khi chính chủ nhân của nó đọc khẩu lệnh "Hey Siri".

Đây chắc chắn là một giải pháp hoàn hảo để tăng tính bảo mật cho iPhone. Điều này có được nhờ việc tích hợp kỹ thuật máy học (machine learning) tiên tiến giúp Siri có thể nhận diện được giọng điệu và phát âm của người dùng.

Cũng thông qua máy học, trợ lý ảo Siri của Apple sẽ liên tục được đào tạo để nhận dạng tiếng nói của người dùng trong các môi trường khác nhau, ví dụ như một quán cà phê hoặc nơi công cộng, đông người hay ở trong nhà bếp, xe hơi,…

Siri trên iOS 12 sẽ có khả năng 'nhận diện' được chủ nhân của mình? ảnh 2

Tuy chưa rõ khi nào Apple sẽ đưa tính năng này lên Siri nhưng giới công nghệ kỳ vọng hãng sẽ có thể làm được điều này ngay trên phiên bản iOS 12 sắp tới.

Hệ điều hành iOS 11 từng ghi nhận khá nhiều lỗi nghiêm trong liên quan đến Siri, cụ thể như việc Siri ngừng hoạt động hoặc cho phép người khác có thể "chen câu lệnh" trong lúc bạn đang ra lệnh cho Siri đọc thông báo.

Tất nhiên, người dùng ai cũng hy vọng Siri trong các phiên bản iOS sắp tới sẽ ngày càng thông minh và hiểu người dùng hơn. Nhưng quan trọng hơn cả, Apple phải bảo vệ được trợ lý ảo này trước những mối đe dọa từ hacker lợi dụng lỗ hổng và khai thác Siri thông qua câu lệnh.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2464779/siri-tren-ios-12-se-co-kha-nang-nhan-dien-duoc-chu-nhan-cua-minh

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.
Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

VietTimes – Mức độ quan tâm của trẻ em Việt Nam đối với mạng xã hội, thương mại điện tử và trò chơi máy tính tăng mạnh trong giai đoạn từ tháng 7/2019 đến tháng 12/2020 - theo báo cáo mới nhất của Kaspersky.