Singapore công bố nội dung quy định khung về chia sẻ dữ liệu

Tài liệu này cung cấp những cách thức tốt nhất, có trách nhiệm và đáng tin cậy trong việc chia sẻ dữ liệu giữa các công ty đồng thời vẫn đảm bảo tuân thủ các quy định về bảo mật.

(Nguồn: straits times)

Chính phủ Singapore vừa công bố nội dung Quy định khung Chia sẻ Dữ liệu Tin cậy, hướng dẫn cách thức chia sẻ giữa các doanh nghiệp.

Theo đó, tài liệu này cung cấp những cách thức tốt nhất, có trách nhiệm và đáng tin cậy trong việc chia sẻ dữ liệu giữa các công ty đồng thời vẫn đảm bảo tuân thủ các quy định về bảo mật.

Phát biểu tại hội thảo về công nghệ Innovfest Unbound ngày 28/6, Quốc vụ khanh cao cấp về Thông tin và Truyền thông của Singapore, ông Janil Puthucheary cho biết, tài liệu khung hướng dẫn trên được nghiên cứu và xây dựng dựa trên sự phối hợp giữa Cơ quan Phát triển Phương tiện Truyền thông (IMDA) và đơn vị giám sát Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Cá nhân (PDPC) cùng với sự tham vấn từ các đơn vị trong ngành này.

Theo ông Janil, sự tin cậy chính là yếu tố cần thiết trong việc sử dụng dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (AI), nhưng việc thiết lập được sự tin cậy có thể sẽ rất phức tạp.

Trong bối cảnh các công ty đã bắt đầu nhận ra được giá trị của dữ liệu, việc chia sẻ dữ liệu một cách có trách nhiệm và tin cậy là thách thức không nhỏ.

Với tài liệu mới này, các doanh nghiệp tại Singapore có thể vận dụng các chia sẻ dữ liệu một cách có trách nhiệm và đáng tin cậy để tạo ra các sản phẩm và dịch vụ tốt hơn cũng như làm giảm chi phí doanh nghiệp.

Theo IMDA, tài liệu khung chia sẻ dữ liệu mới sẽ giải quyết một số thách thức trong việc chia sẻ dữ liệu, gồm việc thiếu hụt hướng dẫn cách chia sẻ dữ liệu cũng như sự lo ngại rằng việc chia sẻ dữ liệu có thể dẫn tới việc làm giảm sức cạnh tranh của doanh nghiệp.

Cũng theo ông Janil, sự tin cậy của dữ liệu sẽ là yếu tố chủ chốt cho phép Singapore nhìn nhận rõ nét tiềm năng của nền kinh tế kỹ thuật số.

Cơ quan Hành động Kinh tế Kỹ thuật số của Singapore ước tính rằng kinh tế kỹ thuật số sẽ đóng góp thêm khoảng 10 tỷ USD cho GDP nước này vào năm 2021.

Tháng Hai vừa qua, Bộ trưởng Thông tin và truyền thông Singapore S. Iswaran cũng khẳng định chính phủ nước này đang lên kế hoạch đưa ra một yêu cầu về vấn đề trao đổi dữ liệu đối với những nhà cung cấp dịch vụ, một phần trong việc xem xét lại Luật Bảo vệ Dữ liệu Cá nhân của nước này./.

Theo TTXVN/Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/singapore-cong-bo-noi-dung-quy-dinh-khung-ve-chia-se-du-lieu/579525.vnp