Singapore chi 90 triệu USD để tìm kiếm tài năng công nghệ

Hệ sinh thái startup công nghệ của Singapore thiếu nhân tài kỹ thuật, vì thế chính phủ Sing đã mạnh tay chi 90 triệu USD để đào tạo chuyên gia công nghệ thông tin và truyền thông.

Singapore chi 90 triệu USD để tìm kiếm tài năng công nghệ

Có một điệp khúc đã trở nên quá quen thuộc trong thời nay tại quốc đảo sư tử: Hệ sinh thái startup công nghệ của Singapore thiếu nhân tài kỹ thuật, đặc biệt là trong lĩnh vực kỹ thuật/lập trình/code. Đó là lý do vì sao quốc gia này có điểm số rất thấp trong báo cáo Xếp hạng Hệ sinh thái startup của Compass năm 2015 (Compass’ Startup Ecosystem 2015).

 Và đó cũng chính là lý do vì sao chính phủ đang tiến hành các biện pháp để xử lý vấn đề này. Bộ Truyền thông và Thông tin của Singapore (MCI) trong ngày hôm qua đã tuyên bố Bộ sẽ xử lý vấn đề này bằng cách để ra 120 triệu đô-la Singapore (tương đương với 90 triệu USD) để đào tạo chuyên gia công nghệ thông tin và truyền thông (ICT).

Bộ trưởng Yaacob Ibrahim cho biết bộ ước tính sẽ có thêm 30.000 việc làm ICT cần được bổ sung cho tới năm 2020. Bộ sẽ tổ chức một Chương tình chuẩn bị cho các sinh viên sắp tốt nghiệp (iPrep) với mục tiêu lấy 6.000 sinh viên từ mỗi khóa thuộc sáng kiến Code@SG được đồng tổ chức bởi Infocomm Development Authority (IDA). Thông qua iPrep, IDA sẽ làm việc với các trường đại học để chuẩn bị cho sinh viên thực tập và đào tạo để những sinh viên này có được kinh nghiệm làm việc mà các nhà tuyển dụng thường tìm kiếm.

Bộ trưởng cũng cho biết MCI sẽ hợp tác với các công ty tư nhân và các công ty trong ngành để đẩy mạnh chương trình TechSkill Accelerator, được công bố trong bài phát biểu về ngân sách năm 2016. Bộ trưởng Bộ Tài chính Heng Swee Keat cho biết chương trình này sẽ giúp “mở ra một cách thức mới để thúc đẩy mọi người gặt hái được chuyên môn và kỹ năng”.

Theo ICT News