Siêu bão Mertanti đổ bộ, tấn công Trung Quốc

VietTimes -- Siêu bão Meranti đã đổ bộ vào quận Tường An của thành phố Hạ Môn, thuộc tỉnh Phúc Kiến, miền Đông Trung Quốc Rạng sáng 15/9.

Siêu bão Mertanti.

Siêu bão Mertanti.

Với sức gió lên tới 172,8 km/h, bão Mertanti đã đổ bộ, tấn công Trung Quốc. Tuy nhiên, đến nay chưa thể có thông tin cập nhật cụ thể về thiệt hại về người và của.

Theo báo chí Trung Quốc, Meranti là cơn bão mạnh nhất thế giới trong năm nay tính đến thời điểm này và cũng là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào phía Nam tỉnh Phúc Kiến kể từ khi các số liệu địa phương được lưu giữ năm 1949.

Công ty điện lực thành phố Hạ Môn cho biết bão Meranti đã làm hư hại nghiêm trọng hệ thống đường dây điện, gây ra tình trạng mất điện trên diện rộng. 

Bão Meranti tràn vào đúng kỳ nghỉ lễ Trung Thu kéo dài 3 ngày. Nhiều trường học tại các thành phố duyên hải Phúc Châu, Hạ Môn, Chương Châu, Tuyền Châu và Phủ Điền của Phúc Kiến đã phải đóng cửa vào ngày 14/9 để phòng bão. 

Cơ quan quản lý đường sắt tại Nam Xương, tỉnh Giang Tây đã hủy 144 chuyến tàu hỏa hoạt động từ ngày 14-17/9. Trước đó, bão Meranti đã quét qua cực phía Nam Đài Loan  làm 1 người thiệt mạng và 38 người bị thương. 

Trường học, công sở tại nhiều quận phải đóng cửa. Đa số các chuyến bay nội địa bị hủy bỏ, trong đó có tất cả các chuyến bay cất cánh từ sân bay Cao Hùng. Nhiều chuyến bay quốc tế ở sân bay này cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm
Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.