Sharp Việt Nam tố cáo Asanzo tạo tài liệu giả mạo để lừa người tiêu dùng và báo chí

VietTimes -- Sharp Việt Nam vừa gửi đơn tố cáo Asanzo về hành vi làm giả tài liệu và đưa ra thông tin không đúng sự thật. Sharp Việt Nam cho rằng, Asanzo đã có hành vi cố tình tạo ra tài liệu giả mạo (bao gồm thư xác nhận từ phía Sharp-Roxy) với mục đích đánh lừa người tiêu dùng và các cơ quan ngôn luận.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đơn tố cáo được ông Masashi Kubo, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam (Sharp Việt Nam) ký, gửi đồng thời tới 5 Bộ: Bộ Công thương, Bộ Công an, Bộ Tư pháp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Khoa học và Công nghệ và Đội Kiểm soát chống buôn lậu hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ - Cục điều tra chống buôn lậu - Tổng Cục Hải Quan.

Theo nội dung đơn, Tổng Giám đốc Sharp Việt Nam tố cáo về hành vi làm giả tài liệu và đưa ra thông tin không đúng sự thật của Công ty Cổ phần tập đoàn Asanzo (Asanzo). Sharp Việt Nam nhận được thông tin trong buổi họp báo ngày 17/9/2019, Asanzo đã công bố trước công chúng về việc đang sở hữu công nghệ Nhật Bản, cũng như đang có quan hệ hợp tác với Sharp-Roxy (Hong Kong).

Tại buổi họp báo này, Asanzo cũng đã công bố thư xác nhận của Sharp-Roxy về mối quan hệ hợp tác này.

Sharp Việt Nam tố cáo Asanzo tạo tài liệu giả mạo để lừa người tiêu dùng và báo chí ảnh 1
Sharp Việt Nam khẳng định, thư xác nhận hợp tác với Sharp mà Asanzo cung cấp tại buổi họp báo ngày 17/9 là giả mạo

"Chúng tôi khẳng định thông tin mà Asanzo đưa ra là sai sự thật và tài liệu đưa ra là giả mạo bởi Tập đoàn Sharp (Nhật Bản) trước đây có hợp tác cùng Công ty điện tử Roxy tạo thành liên doanh Sharp-Roxy (Hong Kong). Tuy nhiên, ngày 25/9/2016, Tập đoàn Sharp đã kết thúc việc liên doanh với Công ty điện tử Roxy, Sharp-Roxy đã trở thành công ty con 100% vốn sở hữu của Tập đoàn Sharp.

Đến ngày 31/10/2016, Công ty Sharp-Roxy đổi tên thành Công ty TNHH Sharp Hong Kong. Do đó, Công ty Sharp-Roxy đã không còn tồn tại kể từ ngày 31/10/2016. Như vậy, thư xác nhận của công ty Sharp-Roxy theo như công bố của Asanzo ngày 12/9/2019 là giả mạo", Sharp Việt Nam khẳng định.

Sharp Việt Nam tố cáo Asanzo tạo tài liệu giả mạo để lừa người tiêu dùng và báo chí ảnh 2
Đơn tố cáo của Sharp Việt Nam gửi cùng lúc 5 Bộ.

Sharp Việt Nam cho rằng, Asanzo đã có hành vi cố tình tạo ra tài liệu giả mạo (bao gồm thư xác nhận từ phía Sharp-Roxy) với mục đích đánh lừa người tiêu dùng và các cơ quan ngôn luận, rằng Asanzo vẫn đang có quan hệ hợp tác với Tập đoàn Sharp để người tiêu dùng và dư luận tin rằng hàng hóa và công nghệ của Asanzo có nguồn gốc từ Sharp.

"Hành vi của Asanzo không chỉ gây ảnh hưởng quyền và lợi ích của người tiêu dùng mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và thương hiệu của Tập đoàn Sharp", đơn tố cáo của Sharp Việt Nam nêu rõ.