SEA Games 31: Kỳ vọng E-Sports lọt vào tốp 3

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –Tại SEA Games 31 lần này có một số bộ môn như E-Sports, Bowling, 3 môn phối hợp (bao gồm chạy bộ, bơi và đua xe đạp), Billiard và Snooker không sử dụng kinh phí nhà nước mà xã hội hóa.
Các cây viết của VietTimes sẽ cập nhật tin tức nóng của SEA Games 31 lần này. Ảnh AT
Các cây viết của VietTimes sẽ cập nhật tin tức nóng của SEA Games 31 lần này. Ảnh AT

Đây là kỳ SEA Games thứ 2, Esports được chọn là bộ môn thể thao tính huy chương. SEA Games 30 năm 2019 tại Philippines, Esports lần đầu tiên được đưa vào danh sách thi đấu tại đại hội thể thao lớn nhất của Đông Nam Á, Việt Nam đã có màn trình diễn đáng ghi nhận dù phải thi đấu những môn không sở trường. 6 bộ môn được nước chủ nhà Philippines tuyển chọn (gồm Dota 2, Liên Quân Mobile, Mobile Legends: Bang Bang, Tekken, StarCraft II và Hearthstone) không thực sự đa dạng về thể loại và cũng không quá phổ biến. Lần đó, đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam chỉ đứng thứ 6 chung cuộc với 3 huy chương đồng.

Các nội dung thi đấu E-Sports lần này. Ảnh AT. ảnh 1

Các nội dung thi đấu E-Sports lần này. Ảnh AT.

10 bộ huy chương

E-Sports lần này sẽ tổ chức 10 bộ huy chương cho 8 tựa game: Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile, FIFA Online 4, Free Fire, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến, PUBG Mobile, Mobile Legend: Bang Bang và Đột Kích. Ông Nguyễn Xuân Cường, Chủ tịch Hội Thể thao Điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) cho biết: “VIRESA sẽ là đầu mối phụ trách các mặt chuẩn bị, bao gồm từ chuẩn bị cơ sở vật chất tới các kế hoạch làm việc với các nhà phát hành, chuẩn bị lực lượng cho Esports tại SEA Games 31”.

Các vận động viên tham dự SEA Games 31 sẽ được tuyển chọn từ các đội có thành tích tốt nhất từ vòng loại quốc gia hoặc từ các giải đấu vô địch quốc gia thay vì tập trung vận động viên có thành tích cá nhân nổi bật nhất. Các giải đấu tuyển chọn cho cho từng nội dung của Esports đã và đang lần lượt khởi tranh lần lượt vào tháng 2 và tháng 3.

VIRESA sẽ là chủ trì tổ chức thi đấu Esports tại SEA Games 31. Ảnh AT ảnh 2
VIRESA sẽ là chủ trì tổ chức thi đấu Esports tại SEA Games 31. Ảnh AT

Thi đấu tại Trung tâm Hội nghị quốc gia

E-Sports sẽ diễn ra trong vòng 10 ngày (từ ngày 13 đến hết ngày 22/5/2022) tại Trung tâm Hội nghị quốc gia. Đây cũng là địa điểm tổ chức nhiều sự kiện quan trọng của Thể thao Điện tử Việt Nam trong thời gian qua như Vòng chung kết quốc gia các bộ môn Liên Quân Mobile, FIFA Online 4 hay các giải đấu quốc tế lớn như Garena Premier League 2015 (LMHT), Garena Throne of Glory 2017 (Liên Quân) hay gần đây nhất là vòng bảng MSI 2019, giải đấu quốc tế lớn thứ hai trong năm của LMHT.

Với sự chuẩn bị khá tốt, Việt Nam kỳ vọng lọt vào tốp 3 toàn đoàn nội dung thi đấu Esports để tạo tiền đề cho bộ môn này phát triển. Tất cả các bộ môn trong danh sách thi đấu SEA Games 31 đều là những bộ môn đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép phát hành tại Việt Nam.