Về những tấm huy chương SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – SEA Games sẽ có 40 môn thi đấu, Ban tổ chức đã chuẩn bị hơn 4.000 huy chương vàng, bạc, đồng cho các VĐV đạt thành tích cao khi thi đấu.
Ban tổ chức đã chuẩn bị hơn 4.000 huy chương vàng, bạc, đồng cho các VĐV đạt thành tích cao khi thi đấu. Ảnh AT.
Ban tổ chức đã chuẩn bị hơn 4.000 huy chương vàng, bạc, đồng cho các VĐV đạt thành tích cao khi thi đấu. Ảnh AT.

SEA Games 31 thi đấu 40 môn thể thao với tổng cộng 526 nội dung, tương đương 526 bộ huy chương. Do có nhiều môn thể thao đồng đội nên Ban tổ chức nước chủ nhà dự kiến sẽ trao khoảng hơn 4.000 huy chương vàng, bạc, đồng cho các VĐV đạt thành tích cao khi thi đấu.

Đến Việt Nam, ngoài việc tập luyện và thi đấu để giành thành tích cao, các VĐV đều muốn những tấm huy chương, quà lưu niệm SEA Games đẹp, mang nhiều ý nghĩa. Chính vì vậy, Ban tổ chức SEA Games 31 đã có phân tích lựa chọn mẫu huy chương đẹp, chất liệu bền để tạo cho các VĐV khi được lên bục trao giải cảm thấy hạnh phúc không chỉ bởi thành tích xuất sắc mình đã đạt được mà còn vì được nhận món quà đẹp, ý nghĩa. Đây là thông điệp của Ban tổ chức SEA Games 31 về nghi thức trao giải của đại hội.

Biểu tượng ý chí phi thường, khát vọng

Lần này, huy chương SEA Games 31 được đúc bằng hợp chất đồng - kẽm, trong đó lượng đồng đỏ chiếm 85%. Huy chương dày 5 mm, một mặt có in nổi hình sao la (linh vật của đại hội), mặt còn lại in nổi logo. Ý nghĩa logo SEA Games 31 có hình tượng "Cánh chim bay lên - bàn tay chữ V" - hình ảnh mô tả VĐV đặt bàn tay lên ngực trái khi hát Quốc ca, cánh chim là biểu tượng cho ý chí phi thường, khát vọng chinh phục và tinh thần thể thao cao cả.

Về những tấm huy chương SEA Games 31 ảnh 1

Mặt sau của tấm huy chương, có cánh chim hình chữ V. Ảnh AT

Theo Ban tổ chức cho biết huy chương vàng sẽ được mạ vàng 24k còn huy chương bạc được mạ bạc, huy chương đồng được mạ đồng. Để giữ được độ bền của sản phẩm, mỗi huy chương sẽ được mạ lót ở trong với 3 lớp và phủ thêm 1 lớp bên ngoài. Dây huy chương không làm bằng lụa hay satin như các loại huy chương khác mà được làm bằng vải dệt, tạo độ chắc chắn.

Cuối tuần sau, toàn bộ huy chương sẽ được sản xuất xong và Ban tổ chức sẽ tiến hành trao thử. Mới đây khóa tập huấn lễ tân, lễ trao huy chương cho tình nguyện viên đã được Tiểu ban lễ tân - khánh tiết của SEA Games 31 tổ chức tại nhà thi đấu Tây Hồ (Hà Nội). Trong buổi tập huấn với các tình nguyện viên, Ban tổ chức SEA Games 31 đã trình bày những quy chuẩn cũng như quy trình diễn ra của một lễ trao huy chương tại SEA Games 31 sắp tới.