HLV Erik ten Hag, như tôi từng biết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Erik ten Hag đã được bổ nhiệm trở thành HLV trưởng Man Utd.  Đã có hàng loạt ứng viên được đội chủ sân Old Trafford sàng lọc, trước khi tiến hành những cuộc phỏng vấn chính thức và đưa ra quyết định cuối cùng. 
HLV Erik ten Hag đã đến sân Old Trafford. Ảnh AP.
HLV Erik ten Hag đã đến sân Old Trafford. Ảnh AP.

Hội đồng tuyển chọn vị trí HLV trưởng cho MU lần này bao gồm Giám đốc Bóng đá John Murtough, Giám đốc Kỹ thuật Darren Fletcher và Giám đốc Điều hành Richard Arnold. Ngoài chuyên môn thì khả năng sử dụng tiếng Anh và truyền thống MU cũng là những nội dung được đưa vào chương trình tuyển dụng.

Telegraph tiết lộ, bên cạnh Ten Hag, danh sách mục tiêu rút gọn ban đầu của Man United bao gồm 4 cái tên khác: HLV Luis Enrique, HLV Julen Lopetegui, HLV Thomas Tuchel và đặc biệt là HLV Mauricio Pochettino - người từng được đội chủ sân Old Trafford cân nhắc bổ nhiệm sau khi sa thải HLV Jose Mourinho.

HLV Erik Ten Hag đã trở thành 'người được chọn'. Tuy chưa từng dẫn dắt bất kỳ câu lạc bộ nào trong khuôn khổ Top 5 giải đấu hàng đầu châu Âu, nhưng với bề dày thành tích ấn tượng tại Ajax Amsterdam, Ten Hag vẫn là ứng viên ưa thích của ban lãnh đạo lẫn cổ động viên Man Utd.

HLV Erik ten Hag, như tôi từng biết ảnh 1

Ten Hag đã gặt hái nhiều thành công tại Ajax kể từ năm 2017 tới nay. Ảnh AP

Theo đó, Man Utd ký hợp đồng có thời hạn tới tháng 06/2025, kèm tùy chọn gia hạn thêm một năm. Để có sự phục vụ của nhà cầm quân sinh năm 1970, Man United phải trả cho Ajax 2 triệu euro phí phá vỡ hợp đồng.

Ten Hag đã gặt hái nhiều thành công tại Ajax kể từ năm 2017 tới nay. Ông giúp CLB Ajax giành 5 danh hiệu quốc nội và tiến vào bán kết Champions League 2018/19. Nhưng với Man Utd, chắc chắn ông sẽ gặp nhiều khó khăn bởi đã từ lâu lắm đội chủ sân Old Trafford đã quên mất chiến thắng tại các giải đấu mà mình tham gia.