Sau thủ tướng xin lỗi, đến Quảng Nam nhận sai vì để đoàn xe công đi vào phố cổ

VietTimes -- Người phát ngôn UBND tỉnh Quảng Nam vừa lên tiếng nhận sai sót khi để đoàn xe tháp tùng thủ tướng đi vào phố cổ đi bộ tại Hội An. Lý do vì đường phố quá chật, ôtô không thể quay đầu, trong khi tỉnh chưa chuẩn bị phương án Thủ tướng đi thăm phố cổ nên đã dẫn đến sự việc trên.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo VnExpress dẫn lời ông Nguyễn Hồng Quang, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, tỉnh xác định có trách nhiệm trong việc để đoàn xe công tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi vào đường cấm ôtô ở phố cổ Hội An ngày 8/8.

"Lực lượng dẫn đường có thiếu sót, để đoàn xe đi theo sau Thủ tướng, rồi khi xe vào phố cổ thì không quay đầu ra được. Chúng tôi sẽ rà soát lại một cách nghiêm túc trách nhiệm của các bên liên quan" - VnExpress dẫn lời ông Quang nói. 

Trước đó, chiều 17/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát biểu xin lỗi nhân dân vì sự việc đoàn xe tháp tùng đi vào phố cổ Hội An. Người đứng đầu Chính phủ cho biết, ông không biết sự việc này vì đã xuống đi bộ từ xa, cách vị trí đoàn xe tháp tùng tới hơn 1 km.

Trên các ảnh chụp thủ tướng thăm phố cổ đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng cho thấy không có hình đoàn xe tháp tùng trong các hình có thủ tướng khi đang trong phố cổ Hội An

Theo ông Quang, trong kế hoạch đón tiếp, lẽ ra khi đón tiếp Thủ tướng, các ngành phải khảo sát nhiều phương án, trong đó tính đến phương án Thủ tướng vào phố cổ. "Chương trình đi của Thủ tướng do Công an tỉnh chủ trì chuẩn bị. Lịch trình thay đổi đột xuất nên không theo kịp" - ông Quang nói, và mong dư luận thông cảm cho sơ suất này.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm