Sau Galaxy S9, Samsung sẽ không còn dòng Galaxy S?

VietTimes – Thật khó để tin rằng Samsung đang có ý định thay đổi tên gọi của một dòng sản phẩm cao cấp đã tạo nên thương hiệu trong gần 10 năm qua, nhưng những thông tin mới nhất cho thấy dòng Galaxy S sẽ không còn nữa sau khi Samsung phát hành Galaxy S9.
Samsung Galaxy S8+ (ảnh: Phone Arena)
Samsung Galaxy S8+ (ảnh: Phone Arena)

Một nguồn tin từ Hàn Quốc khẳng định rằng mẫu Galaxy S9 được phát tháng 2 năm nay sẽ là sản phẩm cuối cùng được khoác “bộ áo” có chữ Galaxy S. Bắt đầu từ năm 2019, mẫu flagship phát hành vào nửa đầu năm của Samsung sẽ có tên gọi là Galaxy X.

Có thể nhiều người nghĩ rằng Samsung bị ấn tượng bởi cái tên iPhone X của Apple, nhưng có lẽ Samsung muốn đơn giản hóa tên gọi cho dòng sản phẩm của mình.

Để đơn giản hóa tên gọi, Samsung cần phải loại bỏ những ký hiệu nhiều chữ số như S11 và S12. Nhưng rõ ràng, Samsung cũng muốn cạnh tranh trực tiếp với các dòng iPhone có ký hiệu X của Apple.

Có một điều còn vướng mắc ở đây là cái tên Galaxy X vốn được đồn đoán từ trước là dành cho mẫu điện thoại màn hình dẻo, có thể uốn gập được của Samsung. Vậy Galaxy X là điện thoại dẻo hay là flagship Galaxy S10? Chúng ta phải chờ câu trả lời từ phía Samsung.