Sau Cà Mau, Đà Nẵng trả lại ô tô doanh nghiệp tặng

VietTimes -- Ngày 3/3, tạị phiên họp của Thường trực Thành ủy Đà Nẵng, Thường trực Thành ủy đã chỉ đạo Văn phòng Thành ủy tiến hành các thủ tục trả lại xe ô tô mang BKS 43A-299.99 cho doanh nghiệp đã tặng.
Sau Cà Mau, Đà Nẵng trả lại xe ôtô do doanh nghiệp tặng
Sau Cà Mau, Đà Nẵng trả lại xe ôtô do doanh nghiệp tặng

Thông tin từ Trang tin điện tử Đảng bộ TP Đà Nẵng, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại phiên họp thường kỳ của Chính phủ diễn ra ngày 01/3 vừa qua, tại phiên họp của Thường trực Thành ủy Đà Nẵng diễn ra ngày 3/3, Thường trực Thành ủy đã chỉ đạo Văn phòng Thành ủy tiến hành ngay các thủ tục chuyển trả chiếc xe ô tô 5 chỗ ngồi hiệu Toyota mang BKS 43A-299.99 hiện do Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng quản lý mà doanh nghiệp tặng. Việc hoàn trả sẽ tiến hành trong ngày 04/3.

VietTimes, Thành ủy Đà Nẵng, trả lại xe ô tô, doanh nghiệp tặng, 43A-299.99, Bí thư, Nguyễn Xuân Anh
Thông tin từ Trang tin điện tử Đảng bộ TP Đà Nẵng cho biết, căn cứ ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã chỉ đạo Văn phòng Thành ủy trả lại ô tô mà doanh nghiệp đã tặng 

Cũng theo Thành ủy Đà Nẵng, mặc dù việc nhận xe ô tô của TP Đà Nẵng là phù hợp với các quy định hiện hành và trước thời gian chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, song căn cứ ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã quyết định chuyển trả lại chiếc xe ô tô này.

Trước đó, trước thông tin cho rằng Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh sử dụng xe công mang BKS 43A-299.99 là biển giả và giá trị xe vượt mức quy định, ngày 22/2, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh và Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng đã có cuộc tiếp xúc báo chí, cung cấp hồ sơ và khẳng định chiếc xe biển xanh do Văn phòng Thành ủy bố trí phục vụ công việc cho Bí thư Đà Nẵng theo đúng quy định, chiếc xe được Bộ Công an đăng kiểm và không có chuyện biển số giả. 

VietTimes, Thành ủy Đà Nẵng, trả lại xe ô tô, doanh nghiệp tặng, 43A-299.99, Bí thư, Nguyễn Xuân Anh
Theo Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, chiếc xe đang phục vụ ông Nguyễn Xuân Anh có giá trị 1,3 tỷ đồng, không vi phạm về quy định mua tài sản công.

Cũng theo Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, chiếc xe đang phục vụ ông Nguyễn Xuân Anh là chiếc Toyota Avalon Limited loại 5 chỗ ngồi mang BKS 43A-299.99. Chiếc xe được Bộ Công an chứng nhận kiểm định số A0026164,  được đăng ký ngày 2/2/2016, chủ phương tiện là Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng với số chứng nhận đăng ký ô tô là 019225 và nơi đăng ký là Phòng CSGT Công an TP.Đà Nẵng. Và chiếc xe có giá trị ghi trên hóa đơn là 1.300.734.844 đồng. Với mức giá trị này, theo Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, chiếc xe không vi phạm về quy định mua tài sản công.