Sau 3 ngày yêu cầu sẵn sàng thuốc cho 10.000 người mắc COVID-19, Cục Quản lý Dược tiếp tục nhắc nhở rà soát kho thuốc dự phòng

VietTimes -- Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) Vũ Tuấn Cường vừa ký công văn khẩn yêu cầu Sở Y tế các tỉnh thành phố, các bệnh viện viện đảm bảo cung ứng thuốc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới.

Cục Quản lý Dược yêu cầu các đơn vị chuẩn bị đủ thuốc, đáp ứng nhu cầu điều trị COVID-19 của người dân. Ảnh minh họa: Hiền Nguyễn.

Cục Quản lý Dược yêu cầu các đơn vị chuẩn bị đủ thuốc, đáp ứng nhu cầu điều trị COVID-19 của người dân. Ảnh minh họa: Hiền Nguyễn.

Công văn nêu rõ 5 ngày trước Bộ trưởng Bộ Y tế đã ban hành quyết định về danh mục trang thiết bị vật tư tiêu hao và thuốc thiết yếu của một khu vực điều trị cách ly người bệnh COVID-19, đồng thời, giao giám đốc, thủ trưởng các đơn vị căn cứ vào danh mục này để rà soát  bổ sung định mức sử dụng và bảo đảm dự phòng để đáp ứng nhu cầu điều trị và diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19. Với công văn này, Cục Quản lý Dược yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện quyết liệt, đảm bảo kho thuốc, tủ thuốc cho nhu cầu phòng, chống dịch bệnh của nhân dân.

Đồng thời, Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu các đơn vị xây dựng kế hoạch dự trữ điều phối thuốc trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp để tránh bị động, thiếu thuốc và liên tục theo dõi cập nhật tình hình dịch bệnh cũng như tình trạng cung ứng tồn kho các loại thuốc thiết yếu trên địa bàn.

Sau 3 ngày yêu cầu sẵn sàng thuốc cho 10.000 người mắc COVID-19, Cục Quản lý Dược tiếp tục nhắc nhở rà soát kho thuốc dự phòng ảnh 1

Công văn khẩn của Cục Quản lý Dược về việc chuẩn bị kho thuốc sẵn sàng đáp ứng nhu cầu điều trị COVID-19 của người dân.

Trước đó, Cục Quản lý Dược cũng đã yêu cầu các đơn vị sản xuất, nhập khẩu thuốc đảm bảo cung ứng thuốc chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho tình huống 10.000 người mắc bệnh và chỉ đạo các cơ sở sản xuất, nhập khẩu thuốc tăng cường nguồn cung ứng thuốc, nguyên liệu làm thuốc, xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh thuốc đảm bảo cung ứng kịp thời các thuốc thuộc danh mục thuốc thiết yếu điều trị cho tình huống 10.000 người bệnh mắc COVID-19 cho các cơ sở khám, chữa bệnh.