close Đăng nhập

Sắp xử “đại án” cán bộ Agribank gây thiệt hại 2.755 tỉ đồng

TAND TP Hà Nội sắp đưa ra xét xử vụ án Phạm Thị Bích Lương và đồng phạm gây thiệt hại cho Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) số tiền hơn 2.755 tỉ đồng.
Sắp xử “đại án” cán bộ Agribank gây thiệt hại 2.755 tỉ đồng

Ngày 15-12, lãnh đạo TAND TP Hà Nội xác nhận thông tin thời gian dự kiếnxét xử vụ án Phạm Thị Bích Lương cùng các đồng phạm là các cựu cán bộ ở Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) kéo dài 10 ngày, từ 21 đến 30-12.

Trước đó, cáo trạng do VKSND Tối cao đã truy tố bị can Phạm Thị Bích Lương, nguyên Giám đốc Ngân hàng Agribank chi nhánh Nam Hà Nội cùng 17 đồng phạm về các tội danh, gồm: Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động các tổ chức tín dụng; Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Đây là 1 trong 8 vụ án trọng điểm được Ban chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng Trung ương đưa vào diện theo dõi chỉ đạo và thống nhất đưa ra xét xử sơ thẩm trước Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Các cơ quan tố tụng xác định trong vụ án này, bị can đã bị một số đối tượng nước ngoài lừa đảo rồi bỏ trốn gây thiệt hại hơn 2.755 tỉ đồng cho Agribank.

Phần lớn bị can trong vụ án là cán bộ nhân viên của ngân hàng Agribank, trong đó nhiều người từng là quan chức cao cấp của ngân hàng ngày.

Theo NLĐ

Báo chí số

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư

VietTimes – Hôm nay (6/4), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam và Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII. 
AI tham gia vào quá trình xây dựng phóng sự tại kênh HTV9

Phóng sự viết bởi AI lên sóng HTV9

VietTimes – Phóng sự truyền hình được viết bằng công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo) lần đầu tiên được trình chiếu trên sóng HTV9 (Đài Truyền hình TP.HCM).
Trong tương lai, ChatGPT có thể thay thế nhà báo viết bài hoặc đưa tin các sự kiện

8 việc ChatGPT có thể làm thay nhà báo

VietTimes – Với những công cụ AI thế hệ mới như ChatGPT, nhà báo có thể tận dụng nó để đem lại hiệu quả công việc cao hơn. Trái lại, nó cũng có thể khiến cho một số nhà báo mất việc.