Sắp xảy ra chuyện lớn với Nga?

Trong khi tướng Nga nhận định NATO đang chuẩn bị chiến tranh với Moskva, Tổng thống Nga V. Putin bất ngờ hủy bỏ lịch trình trong tuần.
Ảnh minh họa: Russia Insider
Ảnh minh họa: Russia Insider

Truyền thông Nga vừa cho biết, Tổng thống nước này, ông Vladimir Putin đã hủy bỏ tất cả lịch trình trong tuần, bao gồm chuyến thăm tới 2 nước cộng hòa thuộc Liên bang Nga là Altai và Yakutia cũng như chuyến thăm tới thành phố Novgorod. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của quyết định nêu trên.

Trong khi đó, tờ Pravda dẫn lời Thượng tướng Leonid Ivashov, Giám đốc Trung tâm Phân tích địa chính trị quốc tế Nga, cho biết trong những năm gần đây Khối Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã tăng 13 lần sự hiện diện của mình ở Đông Âu. Trên toàn châu Âu, quân lực của NATO đã vượt quá quân sự của Nga bố trí ở quân khu miền Tây và quân khu miền Nam.

Còn khi trả lời phỏng vấn tạp chí Thông báo Quân đội online, tướng Ivashov nhấn mạnh NATO đang tăng cường mức độ hoạt động quân sự ở các khu vực gần biên giới Nga. Cộng thêm việc tăng cường bôi xấu Nga, dồn dập bổ sung vũ khí trang bị, tất cả cho thấy NATO thực sự đang chuẩn bị chiến tranh (với Nga).

Ngoài ra, theo tướng Ivashov, Mỹ đang ra sức nỗ lực làm nảy sinh mâu thuẫn giữa châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga, dẫn tới xung đột quân sự quy mô lớn. Đối với Mỹ, việc ngăn chặn Nga phục hưng có ý nghĩa chiến lược quan trọng.

Nguyên nhân là do Nga không chỉ đã trở thành một quốc gia độc lập tự chủ, mà còn là người tham gia vào địa chính trị toàn cầu, thậm chí có thể nói Nga đã trở thành một trung tâm địa chính trị thế giới, trụ cột của trật tự thế giới mới. 

Theo Báo tin tức