Sập tường đang thi công ở Đồng Nai, 10 người chết, nhiều người bị lấp

Các công nhân đang xây dựng tại một công trình ở tỉnh Đồng Nai thì bức tường đổ sập, khiến 10 người chết và nhiều người bị thương, vùi lấp.
Hiện trường vụ sập tường.
Hiện trường vụ sập tường.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14 giờ chiều nay (14/5), bức tường rào đang xây dựng của Công ty AV Healthcare (Hàn Quốc) nằm trong Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, Đồng Nai bất ngờ đổ sập, đè lên hàng chục công nhân đang làm tại công trình này.

Hiện trường vụ sập tường.
Hiện trường vụ sập tường.

Ghi nhận tại hiện trường, bức tường cao khoảng gần 5m dài khoảng 70m bị đổ sập hoàn toàn.

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC Công an Đồng Nai đã phối hợp với Công an huyện Trảng Bom, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cùng nhiều lực lượng khác huy động hơn 100 cán bộ chiến sĩ cùng nhiều phương tiện xuống hiện trường cứu nạn cứu hộ.

Theo lực lượng chức năng đã tìm và đưa được 10 nạn nhân tử vong ra khỏi đống đổ nát tại công trường. Có hơn 10 trường hợp phải cấp cứu tại Bệnh viện huyện Trảng Bom liên quan đến vụ sập công trình nghiêm trọng này. Hiện lực lượng chức năng vẫn tiếp tục đào bới tìm kiếm người bị nạn.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã có công văn hỏa tốc chỉ đạo Giám đốc Công an tỉnh - thường trực Ban chỉ đạo phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tỉnh có mặt ngay tại hiện trường chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai các biện pháp cấp bách về ứng phó sự cố cứu nạn, cứu hộ; khẩn trương cấp cứu kịp thời người bị thương, thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ đối với các trường hợp còn mắc kẹt trong công trinh; tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Các lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm nạn nhân trong đống đổ nát.
Các lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm nạn nhân trong đống đổ nát.

Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom và các ban ngành liên quan phối hợp các lực lượng công an kịp thời cứu hộ các nạn nhân và hỗ trợ kịp thời gian đình người bị nạn. Chủ tịch UBND Đồng Nai cũng yêu cầu Sở Y tế cứu chữa kịp thời cho các trường hợp bị thương.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc./.