Sắp thanh tra Tập đoàn Than - khoáng sản và Vinatex

Trong năm 2015, Thanh tra Chính phủ sẽ tiến hành thanh tra tại 2 tập đoàn lớn, đó là Than - Khoáng sản và Dệt may, Vinatex

Sắp thanh tra Tập đoàn Than - khoáng sản và Vinatex

Tại buổi họp báo ngày 23/1, Thanh tra Chính phủ đã chính thức công bố danh mục kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2015.

Theo kế hoạch, Thanh tra Chính phủ sẽ tiến hành thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật, nhiệm vụ, trong đó tập trung việc quản lý, sử dụng vốn, tài sản, cổ phần hoá, thoái vốn và tái cơ cấu tại Tập đoàn Than - Khoáng sản (TKV) và Tập đoàn Dệt may (Vinatex).

Đồng thời sẽ thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật nhiệm vụ trong công tác tái cơ cấu, cổ phần hóa và  thoái vốn đối với các doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng.

Công tác phòng, chống buôn lậu, thực hiện pháp luật thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu, đầu tư, mua sắm tài sản tại Tổng cục Hải quan và một số đơn vị trực thuộc cũng sẽ được thanh tra chính thức.

Tương tự với công tác tín dụng, đầu tư, mua sắm tài sản, trang thiết bị tại Ngân hàng phát triển Nhà ĐBSCL. Với Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra công tác quản lý nhà nước về trang thiết bị y tế và công trình y tế.

Với Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch là việc quản lý, sử dụng nguồn kinh phí hỗ trợ từ trung ương để xây dựng các nhà thi đấu tại một số địa phương phục vụ Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII.

Với Hà Nội, Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra việc sử dụng, quản lý quỹ đất, quỹ nhà để lại từ các dự án đầu tư theo quyết định từ năm 2001 của thành phố.

Cơ quan này cũng cho biết sẽ thanh tra công tác giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng, chống tham nhũng tại Ngân hàng Nhà nước, các tỉnh Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Tiền Giang, Cà Mau. Các cuộc thanh tra về thực hiện pháp luật phòng, chống tham nhũng sẽ được tiến hành ở các Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Giáo dục đào tạo và tỉnh Thái Nguyên...

Theo: BizLive

Có thể bạn quan tâm
Triển vọng nào cho tin tức có trả phí?

Triển vọng nào cho tin tức có trả phí?

Lâu nay, hầu hết các tin tức trên mạng đều được độc giả coi là “bữa trưa miễn phí”. Liệu có nên xây dựng hình thức báo chí thu phí hay không luôn là đề tài muôn thuở trên báo chí toàn cầu.