Sập giàn giáo công trường Formosa Hà Tĩnh, 13 người chết

Thông tin tại bệnh viện Đa Khoa huyện Kỳ Anh đến 0 giờ ngày 26-3 đã có 13 người chết và gần 30 người bị thương đang cấp cứu tại bệnh viện.
Nạn nhân được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Kỳ Anh
Nạn nhân được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Kỳ Anh

Trao đổi với PV lúc 0g30 ngày 26-3, ông Trần Quang Tuấn (43 tuổi, Triệu Sơn, Thanh Hóa) với khuôn mặt nhiều xây xát, máu còn đang rỉ và cánh tay trầy trụa đau đớn, ông kể đứt quảng: “Chúng tôi đang ở trên giàn giáo thi công thì cả giàn giáo nặng hơn ngàn tấn đổ sụp xuống, tôi bị vùi tối tăm mặt mũi, may bị nhẹ nên bò ra được”.

Còn anh Nhân Hoàng Hữu Thái (20 tuổi, quê Vĩnh Thành, Vĩnh Linh, Quảng Trị) thều thào kể lại: “Giàn giáo đã đổ xong bê tông, mọi người đang cẩu sắt thép lên thì đổ ụp từ độ cao gần 20 m. Tôi bị vùi và xỉu không biết gì cho đến khi được cứu và đưa vào bệnh viện mới tỉnh lại".

Theo danh sách cập nhật tạm thời của bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đến giờ này đã xác định danh tính 8 người tử vong gồm:

1/ Lâm Hữu Chính (sinh năm 1978), quê Diễn Châu, Nghệ An.

2/ Nguyễn Văn Khang (sinh năm 1973), quê Hòa Bình

3/ Nguyễn Văn Báu (sinh năm 1983), quê Quảng Bình

4/ Bùi Văn Hoàn (sinh năm 1967), quê Thanh Hóa

5/ Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 1982) quê Quảng Bình

6/ Lê Quốc Hưng (sinh năm 1988) quê Diễn châu, Nghệ an

7/ Nguyễn Văn Chiến (sinh năm 1987) quê Quảng Bình

8/ Trần Anh Hoàn (sinh 1987)

​Trước đó, tính đến 23g20 tại bệnh viện đã xác định được 10 người chết, 28 người bị thương trong vụ tai nạn sập giàn giáo ở công trường Formosa (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) vào tối 25-3.

Trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ vào lúc 22g45, bác sĩ Nguyễn Quốc Tuấn - Trưởng khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh cho biết có ít nhất 9 người chết và nhiều người bị thương trong vụ sập giàn giáo này.

Có mặt tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh vào tối 25-3, PV Tuổi Trẻ ghi nhận, các y, bác sĩ đang cố gắng cấp cứu nhiều công nhân bị thương của vụ tai nạn lao động được đưa vào đây.

Những công nhân may mắn thoát nạn đang cố gắng đưa số công nhân bị thương vào phòng cấp cứu. Mọi việc diễn ra hết sức khẩn trương.

Theo quan sát, số lượng công nhân bị thương được đưa vào BVĐK huyện Kỳ Anh ngày một đông. Những ca nặng được xe cứu thương đưa ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh chữa trị.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, công nhân Hoàng Thanh Mai (40 tuổi) quê ở Nghĩa Đàn, Nghệ An, hiện đang làm việc tại công trình cảng Sơn Dương bàng hoàng kể lại: "Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 20g. Lúc đó, tôi và khoảng 50 công nhân khác đang đưa sắt thép từ độ cao khoảng 17m thì giàn giáo bị sập."

Hàng trăm cán bộ, nhân viên tham gia cứu hộ tại hiện trường xảy ra vụ tai nạn
Hàng trăm cán bộ, nhân viên tham gia cứu hộ tại hiện trường xảy ra vụ tai nạn
Nạn nhân được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Kỳ Anh
Nạn nhân được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Kỳ Anh
Sập giàn giáo công trường Formosa Hà Tĩnh, 13 người chết ảnh 3
Các công nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện
Các công nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện

Anh Mai may mắn chỉ bị thương nhẹ ở cánh tay, số người còn lại bị mắc kẹt trong đống đổ sập.

Theo anh Mai, lúc đó trời tối do đó số công nhân bị nạn đều là người Việt làm tăng ca, không có người nước ngoài.

Theo Tuổi trẻ