Sắp diễn ra Trại hè công nghệ lớn nhất Việt Nam

Trại hè công nghệ lớn nhất Việt Nam 2018 vừa được Học viện Sáng tạo Công nghệ TEKY ra mắt sẽ diễn ra trong 9 tuần từ 4/6/2018 đến hết 3/8/2018 và với trên quy mô toàn quốc.
Chương trình này nhằm tạo nên một sân chơi công nghệ cho trẻ em từ 6 – 15 tuổi ở Việt Nam.
Chương trình này nhằm tạo nên một sân chơi công nghệ cho trẻ em từ 6 – 15 tuổi ở Việt Nam.

Hôm nay, ngày 5/4/2018, tại TP.HCM, Học viện Sáng tạo Công nghệ TEKY đã ra mắt chương trình Trại hè công nghệ lớn nhất Việt Nam 2018 với chủ đề “Vui hè Sáng tạo, Thổi lửa Đam mê”. Chương trình này nhằm tạo nên một sân chơi công nghệ cho trẻ em từ 6 – 15 tuổi ở Việt Nam, với không gian học tập sáng tạo và môi trường vui học hè lý tưởng.

Diễn ra trong thời gian 9 tuần, từ ngày 4/6/2018 đến hết ngày 3/8/2018, chương trình Trại hè công nghệ chủ đề “Vui hè Sáng tạo, Thổi lửa Đam mê” được mở rộng trên quy mô toàn quốc tại 3 Trung tâm phòng Lab của TEKY ở Hà Nội, TP.HCM cùng các cơ sở trường học, trung tâm giáo dục.

Chương trình Trại hè công nghệ 2018 được thiết kế với 9 chủ đề học hấp dẫn, đa dạng, đan xen giữa các bộ môn công nghệ từ Lập trình, Robotics đến Công nghệ 3D. Mỗi trại hè kéo dài trong vòng 1 tuần, từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, với hình thức bán trú. Ngoài ra, khóa hè còn là sự kết hợp giữa các hoạt động dã ngoại, sinh hoạt cộng đồng và vui chơi tập thể cho học sinh.

Điểm đặc biệt của trại hè năm nay là ngoài những bộ môn lập trình, lắp ráp robot, TEKY đã dự kiến sẽ triển khai 3 môn học mới gồm: Làm phim hoạt hình Stopmotion; Lập trình ứng dụng di động App Inventor; và Doanh nhân nhí Tekid-preneur.

Trong đó, riêng với chương trình Doanh nhân nhí Tekid-preneur, TEKY đã ký hợp đồng hợp tác chính thức với MasterMind Crate - Mỹ nhằm hướng dẫn cho các bạn nhỏ có thể xây dựng và thiết kế một website thương mại điện tử của riêng mình đồng thời học các kỹ năng về nghiên cứu thị trường, lập kế hoạch kinh doanh, định giá bán, lên kế hoạch sales & marketing cho sản phẩm của mình chọn lựa. Đây sẽ là bước tiến tiên phong của TEKY nhằm mang lại cho học sinh Việt Nam những chương trình mới hấp dẫn và khơi gợi ước mơ làm doanh nhân trong tương lai.

Sắp diễn ra Trại hè công nghệ lớn nhất Việt Nam ảnh 1

Cũng tại buổi họp báo ngày 5/4, Học viện Sáng tạo Công nghệ TEKY cũng công bố hợp tác chiến lược với Hệ thống Trung tâm Anh ngữ ILA, Tập đoàn Mastermind Crate (Mỹ) và Tập đoàn Singong Media (Hàn Quốc)

Theo đó, Học viện TEKY đã ký thỏa thuận hợp tác với Hệ thống Trung tâm Anh Ngữ ILA kết hợp tổ chức trại hè tiếng Anh và trải nghiệm Công nghệ với các môn học Scratch & Tynker. Đây là chương trình được thiết kế đặc biệt nhằm giúp trẻ em tập trung phát triển toàn diện tiếng Anh song song với kiến thức công nghệ để học viên phát triển toàn diện kỹ năng cần thiết cho thế kỷ 12.

Ngoài MasterMind Crate và ILA, Học Viện TEKY còn hợp tác với Sigong Media mở các lớp lập trình robot TrueTrue and Cubico dành cho mầm non 4 – 6 tuổi. Chương trình giúp cho trẻ em tăng khả năng tư duy sáng tạo, khả năng logic thông qua việc lập trình cho các con robot hoạt động.

Song hành với các chương trình trại hè trong nước, TEKY còn ra mắt chương trình Du học hè quốc tế với sự hợp tác của đối tác ID Tech – Tổ chức giáo dục trại hè công nghệ lớn nhất thế giới đến từ Mỹ. Cụ thể, các khóa chính thức được diễn ra tại 2 trường đại học danh tiếng ở Mỹ là San Francisco State University, California và Rice University, Texas.

Theo TEKY, trại hè quốc tế còn có thêm sự đồng hành của Học viện giảng dạy STEM hàng đầu cho trẻ đến từ Singapore và Hongkong - First Code Academy. Đây được xem là cầu nối giúp gắn kết thế hệ trẻ Việt Nam với bạn bè năm châu. Trại hè quốc tế hướng đến học sinh từ 9 - 17 tuổi được trải nghiệm môi trường học tập công nghệ lành mạnh, rèn luyện kĩ năng sống tự lập và tìm hiểu văn hóa những địa danh nổi tiếng tại nước bạn.