Sập bẫy phục kích, thủ lĩnh phiến quân Syria mất mạng vì tên lửa chống tăng

VietTimes -- Chiều ngày 19.02.2018, một tổ săn tăng quân đội Syria tiến hành cuộc phục kích tiêu diệt nhóm chiến binh Quân đội Syria tự do FSA, trong đó có một chỉ huy Hồi giáo địa phương cùng với những tay súng thuộc hạ trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Homs.
BInh sĩ quân đội Syria sử dụng tên lửa ATGM - ảnh minh họa video
BInh sĩ quân đội Syria sử dụng tên lửa ATGM - ảnh minh họa video

ATGM quân đội Syria tổ chức phục kích, tiêu diệt một nhóm chiến binh trên ranh giới khu vực bị bao vây gần thị trấn Al-Ghanto. Nhóm các tay súng FSA đang cơ động đến chiến tuyến giải tỏa một nhóm chiến binh khác, bị bao vây trong khu vực.

Các xạ thủ ATM quân đội Syria phóng tên lửa vào 2 xe bán tải chở một nhóm các tay súng thánh chiến, các tên lửa đều đánh trúng mục tiêu.

Cuộc tấn công đã khiến 4 tay súng quân đội Syria tự do thiệt mạng, trong đó có một chỉ huy chiến trường địa phương, có tên gọi là Khalil Ajjo và hai tay súng khác bị thương nặng.

Quân đội Syria quyết định tấn công các nhóm chiến binh trong khu vực, nguyên nhân là các lãnh đạo “nổi dậy” địa phương đã sẵn sàng đàm phán hòa giải với quân đội Syria từ 2 năm trước. Nhưng các nhóm phiến quân không chịu chấp nhận hòa giải mà còn đưa ra tuyên bố, chưa từng đàm phán với chính quyền Damascus và tiếp tục tiến hành “thánh chiến” ở vùng đông bắc tỉn Homs.

Quân đội Syria sử dụng tên lửa chống tăng ATGM diệt xe cơ giới của phiến quân ở tình Homs - truyền thông quân đội Syria
NT