Sắp bại vong, IS ngoan cố tử thủ tại hang ổ Raqqa (video)

VietTimes -- Mặc dù phải đối mặt với sự diệt vong, các tay súng IS cố gắng chống trả quyết liệt trong thành phố Raqqa, nơi IS tự tuyên là thủ đô Nhà nước Hồi giáo vào năm 2014. Cuộc chiến ác liệt tiếp tục diễn ra trong khu phố cổ Raqqa và căn cứ sư đoàn 17.

Bản sơ đồ cuộc chiến trong thành phố Raqqa do trang Amaq đăng tải - biên tập South Front

Bản sơ đồ cuộc chiến trong thành phố Raqqa do trang Amaq đăng tải - biên tập South Front

Trang tin Amaq, cơ quan truyền thông IS cho biết, một xe đánh bom tự sát VBIED đã sát hại ít nhất 15 binh sĩ SDF và làm bị thương nhiêu người khác gần nhà thờ Hồi giáo phía đông nam khu phố Raqqa cổ.

Giao chiến ác liệt diễn ra liên tiếp giữa lực lượng SDF và IS trong khu phố Raqqac cổ và khu vực căn cứ sư đoàn 17. Theo nguồn tin từ Amaq, IS đã đẩy lui lực lượng SDF khỏi "Quảng trường Đồng hồ" trong khu phố Raqqa cổ và tiến vào làng Asadiyah phía bắc căn cứ sư đoàn 17. Lực lượng không quân Liên minh do Mỹ dẫn đầu và pháo binh Lính thủy đánh bộ Mỹ bắn phá ác liệt các khu vực đang bị IS chiếm giữ.

Cho đến thời điểm này, lực lượng SDF kiểm soát khoảng 60% thành phố Raqqa, trong đó có 65% diện tích phố cổ Raqqa. Trong căn cứ sư đoàn 17 tiến tục diễn ra các cuộc giao chiến, tình hình vẫn còn chưa rõ ràng.

Theo các nguồn tin của lực lượng dân quân người Kurd, IS chỉ còn chiếm giữ được một nửa khu vực trung tâm thành phố, lực lượng dân quân người Kurd giành được hoàn toàn khu vực ngoại ô. Hàng chục ngàn người tị nạn cũng được giải thoát đến khu vực người Kurd, tránh bị thương vong do bom đạn của chiến tranh.

Cách đây không lâu, Amaq công bố video của một tay súng IS người Úc ở thành phố Raqqa, kêu gọi các chiến binh nước ngoài giúp các phần tử IS trong thành phố Raqqa bằng bất cứ cách nào, tấn công khủng bố hoặc gia nhập hàng ngũ chiến binh tại Syria.

Sắp bại vong, IS ngoan cố tử thủ tại hang ổ Raqqa (video) ảnh 1
Sắp bại vong, IS ngoan cố tử thủ tại hang ổ Raqqa (video) ảnh 2
Sắp bại vong, IS ngoan cố tử thủ tại hang ổ Raqqa (video) ảnh 3
Sắp bại vong, IS ngoan cố tử thủ tại hang ổ Raqqa (video) ảnh 4
Sắp bại vong, IS ngoan cố tử thủ tại hang ổ Raqqa (video) ảnh 5
Sắp bại vong, IS ngoan cố tử thủ tại hang ổ Raqqa (video) ảnh 6
Sắp bại vong, IS ngoan cố tử thủ tại hang ổ Raqqa (video) ảnh 7
Sắp bại vong, IS ngoan cố tử thủ tại hang ổ Raqqa (video) ảnh 8
Sắp bại vong, IS ngoan cố tử thủ tại hang ổ Raqqa (video) ảnh 9
Sắp bại vong, IS ngoan cố tử thủ tại hang ổ Raqqa (video) ảnh 10 Trang tin Amaq đăng các bức ảnh, mô tả cuộc tử chiến của các tay súng IS trên chiến trường Raqqa
Chiến binh IS người Úc trong thành phố Raqqa, kêu gọi các tay súng thánh chiến trên thế giới giúp đỡ bằng cách tấn công khủng bố hoặc gia nhập hàng ngũ thánh chiến

QA

Có thể bạn quan tâm