SanDisk ra thẻ nhớ microSD dung lượng “khủng” 400GB

VietTimes -- Thẻ Ultra microSDXC UHS-I có dung lượng tới 400GB vừa được SanDisk công bố tại hội nghị sự kiện IFA 2017. Với dung lượng 400GB, thẻ microSD này lớn hơn 144GB so với chiếc thẻ có dung lượng lớn nhất trên thị trường hiện nay.

SanDisk vừa ra mắt thẻ nhớ microSD mới dung lượng 400GB (Ảnh: BRG)

SanDisk vừa ra mắt thẻ nhớ microSD mới dung lượng 400GB (Ảnh: BRG)

Một trong những xu hướng hiện nay của ngành smartphone là camera sau trang bị thấu kính kép. Xu hướng mới này khiến các nhà sản xuất smartphone bổ sung thêm nhiều tính năng và hiệu ứng chụp ảnh mới, như zoom quang học, hiệu ứng xóa phông. Những công nghệ camera mới này giúp chụp ảnh đẹp hơn, nhưng cũng ngốn nhiều bộ nhớ trên điện thoại hơn. Ảnh chụp trên smartphone cũng lớn hơn vì độ phân giải ngày càng cao, quay video 4k cũng tiêu tốn nhiều dung lượng.

Tất cả những xu hướng trên chính là lý do giúp ngành kinh doanh thẻ nhớ microSD bùng nổ. Nhưng nếu những thẻ nhớ trên thị trường vẫn không đủ để bạn lưu lại những khoảnh khắc, kỷ niệm, video, thì nay đã có thẻ microSD mới đột phá. SanDisk vừa ra mắt thẻ microSD mới, và đó là chiếc thẻ microSD dung lượng cao nhất trong lịch sử.

Thẻ SanDisk Ultra microSDXC UHS-I có dung lượng tới 400GB, được hãng công bố tại hội nghị sự kiện IFA 2017. Với dung lượng 400GB, thẻ microSD này lớn hơn 144GB so với chiếc thẻ có dung lượng lớn nhất trên thị trường hiện nay. Thẻ mới cũng hỗ trợ tốc độ đọc 100MB, và đạt UHS Speed Class 1 về hiệu suất hoạt động.

Tất nhiên, với dung lượng và công nghệ khủng như vậy, thẻ 400GB microSD này có giá không hề rẻ. Thẻ nhớ 256GB của SanDisk có giá bán lẻ là 199,99 USD, và thường được bán với giá 130 USD tại các nhà bán lẻ như Amazon. Song thẻ 400GB SanDisk Ultra microSDXC UHS-I này có giá bán lẻ là 149,99 USD, cao hơn 50 USD có với thẻ 256GB, và được bán ra từ hôm nay.