Samsung xin cấp bằng sáng chế cho máy tính bảng và smartwatch mới

VietTimes - Sự sáng tao trong ngành công nghệ dường như là không giới hạn khi hàng năm có rất nhiều bằng sáng chế được cấp cho các phát minh công nghệ. Samsung mới đây cũng đã đệ trình hai hồ sơ xin cấp bằng sáng chế cho sản phẩm đồng hồ thông minh và máy tính bảng mới

Nếu có cơ hội tìm hiểu cơ sở dữ liệu của Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ, có lẽ bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thứ đáng ngạc nhiên. Cả những sáng chế đã được cấp phép và những sáng chế chờ xét duyệt đều là những viên ngọc thô, ví dụ như hai sáng chế sau đây.

Samsung đã âm thầm đệ đơn xin cấp bằng sáng chế cho một loại đồng hồ thông minh mới. Tài liệu mô tả một thiết bị đeo, màn hình tròn có ống kính camera ở chính giữa. Ống kính có khả năng zoom quang học, khi người sử dụng muốn zoom lại gần, ống kính sẽ nhô ra từ bề mặt màn hình. Thêm vào đó, thiết bị đeo này còn được miêu tả sở hữu một màn hình cong thứ hai nằm ngay trên dải đeo của đồng hồ. Từ những hình ảnh cho thấy, nó sẽ hoạt động như bảng điều khiển cạnh trên dòng smartphone Galaxy S, có những biểu tượng để phục vụ cho việc truy cập nhanh.

Samsung xin cấp bằng sáng chế cho máy tính bảng và smartwatch mới ảnh 1
Samsung xin cấp bằng sáng chế cho máy tính bảng và smartwatch mới ảnh 2Màn hình cong phụ nằm trên dải đeo

Đơn xin cấp bằng sáng chế thứ hai dành cho một thiết bị điện tử có màn hình hiển thị có thể cuộn lại được. Nó được cho là một máy tính bảng với thanh cuộn ở một cạnh bên. Màn hình cong sẽ được bọc quanh thanh cuộn, khi cạnh đối diện của thiết bị được kéo ra, màn hình hiển thị sẽ cuộn ra. Tuỳ thuộc vào vòng quay của cuộn, thiết bị được cho là sẽ quyết định khu vực hoạt động của màn hình và phản ứng tương ứng.

Samsung xin cấp bằng sáng chế cho máy tính bảng và smartwatch mới ảnh 3Màn hình hiển thị có thể cuộn lại

Tuy nhiên, phải nhớ rằng không phải sáng chế nào cũng thành hiện thực và nó có thể không được đưa ra thị trường như một thành phẩm. Phần lớn trong số chúng thậm chí không được lấy làm mẫu mà chỉ được đệ đơn để bảo vệ ý tưởng gốc của người phát minh. Vì vậy nếu bạn đang hy vọng thay thế Samsung Gear S3 bằng chiếc đồng hồ thông minh có camera ở chính giữa thì có lẽ bạn chưa thể thực hiện được vào tương lai gần.