Samsung xin cấp bằng sáng chế cho bộ sạc không dây giống AirPower của Apple

VietTimes – Đơn xin cấp bằng sáng chế của Samsung gửi cho Cục Thương hiệu và Bản quyền sáng chế Hoa Kỳ (USPTO) cho thấy một bộ sạc không dây có thể sạc cùng lúc nhiều thiết bị, giống như bộ sạc AirPower mà Apple. 

hình ảnh sạc không dây trong đơn xin cấp bằng sáng chế Samsung gửi cho USPTO (ảnh: Phone Arena)

hình ảnh sạc không dây trong đơn xin cấp bằng sáng chế Samsung gửi cho USPTO (ảnh: Phone Arena)

Bộ sạc không dây mà Samsung xin cấp bằng sáng chế sẽ là một đối thủ đáng gờm đối với AirPower của Apple. Bộ sạc của Samsung cho phép đặt nhiều thiết bị lên đế sạc, chẳng hạn như bạn có thể đặt một chiếc iPhone và một chiếc Apple Watch, thậm chí bạn có thể sạc hai chiếc iPhone cùng một lúc.

Theo bằng sáng chế của Samsung, bộ sạc không dây của hãng sử dụng cơ chế cộng hưởng từ và từ tính cảm ứng trong cùng một sản phẩm. Bộ sạc sẽ xác định thiết bị đang được đặt trên nó, và tự động áp dụng các phương pháp sạc thích hợp để sạc đầy pin.

Samsung xin cấp bằng sáng chế cho bộ sạc không dây giống AirPower của Apple ảnh 1bộ sạc không dây AirPower của Apple (ảnh: The Telegraph)

Apple đã giới thiệu bộ sạc AirPower tại lễ ra mắt iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus vào ngày 12/9. “Táo khuyết” sẽ chính thức tung AirPower ra thị trường vào năm 2018. Samsung cũng có thể theo chân Apple giới thiệu bộ sạc không dây mới vào tháng 2/2018 khi ra mắt Galaxy S9 và S9 Plus.  

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm