Samsung và Intel đang phát triển máy tính với màn hình trượt đầu tiên trên thế giới

VietTimes – Tại sự kiện Innovation của Intel, CEO của Samsung Display đã xuất hiện trên sân khấu để trình bày nguyên bản của máy tính cá nhân có màn hình trượt để mở rộng kích thước từ 13 inch lên 17 inch.

Ảnh: Cnet

Ảnh: Cnet

"Chúng tôi xin giới thiệu màn hình máy tính 17 inch có thể trượt đầu tiên trên thế giới. Thiết bị này sẽ đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau như màn hình lớn hơn và tính di động", ông Choi phát biểu.

Cụ thể, thiết bị nguyên mẫu mà Samsung Display và Intel giới thiệu về cơ bản biến máy tính bảng 13 inch thành màn hình 17 inch với công nghệ màn hình linh hoạt và cơ chế trượt. Intel cũng nhanh chóng trình diễn phần mềm Unison mới của mình trên màn hình này, nhằm mục đích kết nối máy tính chạy bằng Intel với các smartphone như iPhone.

Intel cũng từng thử nghiệm nhiều hình thức khác nhau cho máy tính cá nhân thế hệ mới trong nhiều năm qua. Gã khổng lồ công nghệ này ban đầu lên kế hoạch chuẩn bị cho tương lai về màn hình kép có thể gập lại, trước khi Microsoft từ bỏ kế hoạch phát triển Windows 10X trên máy tính gập.

The Verge nhận định Samsung Display đã chọn triển khai công nghệ trượt, thay vì gập lại như điện thoại, trong nỗ lực biến màn hình máy tính trở thành thiết bị di động. Cũng theo ông Choi, màn hình gập không còn hướng phát triển trên máy tính cá nhân.

Gelsinger cho biết một máy tính cá nhân được tích hợp công nghệ này sẽ đáp ứng nhu cầu về cả màn hình lớn và tính di động. Đây là minh chứng rõ nhất cho nghiên cứu phát triển công nghệ màn hình OLED trên nền nhựa dẻo suốt nhiều năm qua.

Không rõ khi nào công nghệ này sẽ được trang bị trên một sản phẩm cụ thể. Nhưng thiết kế mới này cho thấy cách ngành công nghiệp PC đang liên tục thử nghiệm để thay thế lối thiết kế máy tính xách tay vỏ sò truyền thống với bàn phím và màn hình được kết nối bằng bản lề.

Theo Cnet, The Verge