Samsung tung bản cập nhật vô hiệu hóa điện thoại Galaxy Note 7

Ngày 9/12, Công ty Samsung Electronics của Hàn Quốc, nhà sản xuất điện thoại thông minh, chip điện tử và TV lớn nhất thế giới, thông báo sẽ vô hiệu hóa sản phẩm điện thoại thông minh (smartphone) Galaxy Note 7 tại thị trường Mỹ như một biện pháp an toàn để ngăn người dùng tiếp tục sử dụng sản phẩm này sau hàng loạt sự cố cháy nổ nguy hiểm.
Ảnh minh họa, nguồn internet
Ảnh minh họa, nguồn internet

Trong tuyên bố chính thức ngày 9/12, Samsung xác nhận bản cập nhật dành cho các máy Galaxy Note 7 ở Mỹ tung ra ngày 19/12 tới sẽ khiến cho thiết bị này không thể sạc pin, và "không còn có thể hoạt động như một thiết bị di động."

Cụ thể, bản cập nhật phần mềm này sẽ không cho người dùng Note 7 sạc pin, và cũng không thể kết nối đến với mạng di động để thực hiện cuộc gọi, truy cập dữ liệu di động hoặc gửi tin nhắn SMS.

Theo Samsung, động thái mới nhất này thể hiện thái độ hợp tác của hãng với Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ và là chương trình hợp tác với nhiều nhà mạng và đại lý phân phối bán lẻ. 

Bản cập nhật mới sẽ được phân phối trong vòng 30 ngày và Samsung sẽ phối hợp với các nhà mạng ở Mỹ để khuyến khích người dùng trả lại những chiếc Note 7. 

Samsung cho biết tỷ lệ trả lại Note 7 ở Mỹ đạt 93%, và tập đoàn Hàn Quốc muốn cứng rắn hơn nữa trong việc thuyết phục 7% khách hàng còn lại.

Tuy nhiên, nhà mạng Verizon của Mỹ đã từ chối hợp tác với Samsung trong việc phát hành bản cập nhật trên. Verizon lập luận rằng việc này sẽ gây rắc rối cho những người dùng Note 7 không có sẵn thiết bị thay thế, có thể cản trở họ liên lạc với gia đình hoặc liên lạc trong các trường hợp khẩn cấp.

Samsung đang tỏ rõ quyết tâm thu hồi toàn bộ Note 7 ở phạm vi toàn cầu trong bối cảnh nguyên nhân gây cháy nổ điện thoại thông minh Galaxy Note 7 vẫn còn là ẩn số. 

Trước đó, hãng đã giới hạn sạc pin cho các máy trên thị trường Châu Âu và chặn kết nối với mạng di động ở New Zealand. Ước tính, Samsung đã thu hồi khoảng 2,5 triệu thiết thị Note 7 tại 10 thị trường và chấm dứt sản xuất dòng điện thoại này sau bê bối cháy nổ pin. 

Giới phân tích nhận định việc thu hồi và ngừng sản xuất Galaxy Note 7 có thể khiến Samsung thiệt hại lên đến 17 tỷ USD.

Theo Vietnam+