Samsung tái chế 157 tấn kim loại hiếm từ số Galaxy Note 7 bị thu hồi

VieTimes -- Ngày 18/7, Tập đoàn Điện tử Samsung Electronics cho biết, họ đã lên kế hoạch thu hồi kim loại quý hiếm với khối lượng tới 157 tấn từ mẫu điện thoại thông minh Galaxy Note 7 đã được triệu hồi để giảm thiểu tác động môi trường của các thiết bị có khả năng cháy nổ này.
Những chiếc điện thoại Galaxy Note 7 bị triệu hồi tại Văn phòng Samsung. Ảnh Kim Hong-Ji/File Photo
Những chiếc điện thoại Galaxy Note 7 bị triệu hồi tại Văn phòng Samsung. Ảnh Kim Hong-Ji/File Photo

Samsung cho biết trong một tuyên bố rằng họ dự định sử dụng một số bộ phận của chiếc điện thoại như môđun camera, chip và màn hình như là các phụ tùng thay thế trên các thiết bị được gửi đến hãng để sửa chữa hoặc bán chúng. Hãng cũng sẽ thu hồi các kim loại như coban, đồng, vàng và bạc từ các thành bộ phận còn lại mà không được tái sử dụng.

Nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới đang cố gắng thoát ra khỏi vụ việc thu hồi mẫu điện thoại thông minh Note 7 vào năm ngoái do có những lo ngại về an toàn, một thất bại mà công ty đã phải gánh khoản thiệt hại lên tới 5,4 tỷ USD.

Doanh số bán hàng của Galaxy S8 - mẫu điện thoại hàng đầu của Samsung mới cho ra mắt vào tháng 4 được các nhà phân tích coi là rất thành công, qua đó cho thấy đang diễn ra một sự phục hồi. Được biết, Công ty đã bán được 3.06 triệu chiếc Note 7 trước khi bị triệu hồi lần thứ hai và cũng là đợt cuối cùng vào tháng 10, chỉ hai tháng sau khi ra mắt.

Các nhà hoạt động môi trường như Greenpeace đã kêu gọi Samsung tái chế hoặc thu hồi các vật liệu hiếm được dùng chế tạo các thiết bị này.

Samsung cũng đã giới thiệu một phiên bản cải tiến của Note 7 tại thị trường nội địa vào đầu tháng này trong nỗ lực tái sử dụng các linh kiện của mẫu điện thoại tai tiếng này.

Theo Reuters