Samsung lần đầu ra mắt smartphone với cảm biến và camera dưới màn hình

Theo trang LetsGoDigital, vào ngày 24/10 vừa qua, Samsung đã được Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) cấp bằng sáng chế cho một mô hình smartphone với thiết kế màn hình tràn viền, cảm biến và camera được đặt dưới màn hình.

Cũng theo nội dung trong bằng sáng chế, mô hình smartphone này có thiết kế toàn màn hình, kích thước hiển thị tăng lên, nhiều nội dung được hiển thị trên màn hình chính. Thêm vào đó, camera trước của mô hình sẽ được đặt trực tiếp ở giữ bảng mạch in (PCB) thông qua một lỗ nhỏ trên màn hình, đây cũng chính là vị trí của ống kính máy ảnh.

Mô hình smartphone mới cũng được cấp bằng sáng chế với một số cảm biến được đặt ngay dưới bảng điều khiển như micro, máy quét vân tay, camera, ăng-ten… tất cả đều trong suốt và đặt dưới ngày mặt kính phía trước màn hình. Mặc dù, ăng-ten trong suốt được đặt ngay giữa màn hình, nhưng khả năng hoạt động của nó không hề bị cản trở.

Ngoài ra, Samsung cũng đã thêm vào bằng sáng chế một thiết bị 03 chiều được thiết kế cho phép người dùng smartphone chiếu nội dung hình ảnh 3D trong không khí bằng cách sử dụng giao thoa ánh sáng hoặc máy chiếu.

"Thiết bị 03 chiều có thể hiển thị một hình ảnh lập thể trong không khí nhờ có sự can thiệp của ánh sáng. Máy chiếu có thể chiếu sáng lên màn hình để hiển thị một hình ảnh", theo bằng sáng chế. "Màn hình có thể được định vị, ví dụ, ở bên trong hoặc bên ngoài của thiết bị điện tử."

Thông qua bằng sáng chế, có nhiều nguồn tin cho rằng, smartphone Galaxy S10 của Samsung sẽ là một thiết bị vô cùng độc đáo với thiết kế, tính năng chưa từng xuất hiện trên bất cứ smartphone nào hiện có trên thị trường.

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/san-pham-so/201811/samsung-lan-dau-ra-mat-smartphone-voi-cam-bien-va-camera-duoi-man-hinh-618611/