Samsung khuyến cáo khách hàng quét virus trên các tivi OLED

Một số khách hàng của Samsung đã nhận được cảnh báo sau khi công ty này đăng trên tài khoản Twitter kêu gọi chủ sở hữu tivi thông minh của hãng điện tử Hàn Quốc thực hiện quét virus trên tivi.

(Nguồn: Dailymail)

Một số khách hàng của Samsung đã nhận được cảnh báo sau khi công ty này đăng một tweet trên tài khoản Twitter kêu gọi chủ sở hữu tivi thông minh của hãng điện tử Hàn Quốc thực hiện quét virus trên tivi để tìm phần mềm độc hại.

Trong dòng tweet, Samsung đặc biệt chỉ ra một trong những mẫu tivi thông minh mới nhất của hãng này, QLED TV và 'cách thực hiện' quét virus.

'Quét máy tính của bạn để tìm virus phần mềm độc hại là rất quan trọng để giữ cho thiết bị hoạt động ổn định. Điều này cũng đúng với TV QLED của bạn nếu nó được kết nối với Wi-Fi!' Dòng tweet hiện đã bị xóa.

'Ngăn chặn các cuộc tấn công phần mềm độc hại trên TV của bạn bằng cách quét virus trên TV mỗi vài tuần ...'

Để quét virus trên tivi thông minh của Samsung, người dùng bấm chọn vào trình đơn Cài đặt chung (General Settings)> Trình quản lý hệ thống (System Manager)> Bảo mật thông minh (Smart Security)> Quét (Scan).

Động thái này khiến nhiều người dùng Samsung cảm thấy thắc mắc về tính bảo mật trên tivi của họ.

Trước đây, tivi thông minh của Samsung đã từng bị phát hiện là một trong một số những thương hiệu tivi kết nối Internet có chứa lỗ hổng cho phép tin tặc chiếm quyền kiểm soát hoạt động.

Lỗ hổng này cho phép tin tặc cấy phần mềm gián điệp độc hại khiến tivi thay đổi kênh, phát video YouTube, kiểm soát âm lượng và nhiều thay đổi khác.

Năm 2015, Samsung bị dính vào bê bối với cáo buộc gián điệp khách hàng bằng cách ghi lại những gì họ nói thông qua micro bên trong tivi.

Tivi là một trong số nhiều thiết bị gia đình được kết nối Internet - Internet vạn vật - có thể trở thành miếng mồi cho tin tặc. Do đó, hầu hết các chuyên gia bảo mật đều đồng ý rằng giống như điện thoại hoặc máy tính, chủ sở hữu nên tiến hành bảo trì bảo mật định kỳ để đảm bảo tivi của họ được bảo vệ.

Để đối phó với một số vụ hack và lo ngại về quyền riêng tư, Samsung đã bắt đầu cung cấp chức năng quét virus trong tivi thông minh vào năm 2017./.

Theo Vietnam+

 http://www.vietnamplus.vn/samsung-khuyen-cao-khach-hang-quet-virus-tren-cac-tivi-oled/575740.vnp