Samsung Galaxy J7+ thắng áp đảo 'trung niên' iPhone 6 trong bài đọ camera giấu mặt

Với số phiếu bình chọn cao gấp đôi iPhone 6, Galaxy J7+ đã thắng áp đảo đối thủ đến từ Apple trong bài đọ camera kép giấu mặt do VnReview thực hiện cách đây hơn một tuần.

Galaxy J7+ và iPhone 6 đang có mức giá khá tương đồng. Điện thoại của Samsung vừa được giảm giá khá mạnh còn 7,29 triệu đồng (giá ban đầu là 8,69 triệu đồng), còn sản phẩm của Apple hiện đang có giá 8 triệu đồng cho phiên bản bộ nhớ 32GB.

Chiếc Galaxy J7+ mới được bán ra cuối năm ngoái, còn iPhone 6 đã có tuổi đời gần 4 năm trên thị trường (ra mắt cuối năm 2014). Tuy nhiên với mức giá chênh nhau không quá nhiều, cả hai đang là những sản phẩm được nhiều người cân nhắc ở phân khúc tầm trung. Chi tiết về từng máy mời bạn đọc tham khảo bài đánh giá Galaxy J7+ và bài đánh giá iPhone 6.

Trong bài đọ camera giấu mặt thực hiện cách đây hơn một tuần, VnReview đã tiến hành so sánh khả năng chụp ảnh từ camera sau của Galaxy J7+ và iPhone 6 trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau, và để chính bạn đọc bình chọn chiếc máy nào cho chất lượng ảnh chụp tốt hơn.

Bằng phương pháp "giấu mặt", che đi toàn bộ thông số Exif và chỉ đề tên "máy A", "máy B" để không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thương hiệu, độc giả VnReview đã tham gia bình chọn với hơn 400 phiếu. Trong đó, 66,7% bình chọn cho máy A và hơn 33% chọn máy B.

Kết quả bình chọn của độc giả VnReview về bài đọ camera kép giấu mặt giữa Samsung Galaxy J7+ và iPhone 6.

Bạn đọc đã đưa ra nhiều ý kiến bình luận sôi nổi với các đáp án khác nhau và VnReview xin được công bố đáp án chính xác như sau:

Máy A: Samsung Galaxy J7+

Máy B: Apple iPhone 6

Nhìn chung, Galaxy J7+ và iPhone 6 vẫn đi theo triết lý xử lý ảnh quen thuộc của hai hãng. Ảnh chụp từ điện thoại Samsung thường được đẩy độ sáng và bão hòa màu lên cao nên trông bắt mắt hơn, đặc biệt là khi xem trên các màn hình nhỏ của điện thoại. Galaxy J7+ cũng kiểm soát khá tốt nhiễu, khiến nước ảnh trong trẻo. Tuy nhiên, ảnh chụp từ điện thoại của Samsung có dải sáng hẹp nên các ảnh chụp không có chiều sâu, thể hiện rõ nhất ở các bức ảnh chênh sáng.

Trong khi đó, iPhone 6 duy trì nét đặc trưng của iPhone là ảnh chụp có độ cân bằng màu tự nhiên, dải sáng rộng nên ảnh có chiều sâu và khả năng xử lý chênh sáng tốt hơn điện thoại của Samsung. Thế nhưng, điện thoại này lại xử lý nhiễu không tốt và ảnh thường không đẩy sáng lên. Điều này kết hợp với "màu sắc thật" nên ảnh không bắt mắt được như Samsung. Có lẽ đó là lý do ảnh chụp từ iPhone 6s không thuyết phục được số đông người tham gia bình chọn giấu mặt giữa 2 máy.

Chụp đủ sáng ban ngày, so độ chi tiết, màu sắc và cân bằng trắng

Chụp chênh và ngược sáng

Chụp thiếu sáng

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tu-van-di-dong/-/view_content/content/2462289/samsung-galaxy-j7-thang-ap-dao-trung-nien-iphone-6-trong-bai-do-camera-giau-mat