Samsung cập nhật Bixby, dọn đường cho Galaxy Note 8 ra mắt

VietTimes – Để dọn đường cho sự ra mắt của mẫu phablet “đầu bảng” Galaxy Note 8 vào thời gian tới, Samsung đã tiến hành cập nhật Bixby trên toàn cầu. Bixby là ứng dụng trợ lý ảo đã xuất hiện lần đầu tiên trên chiếc Galaxy S8 vào đầu năm nay.

Trợ lý ảo Bixby (ảnh: Android Authority)

Trợ lý ảo Bixby (ảnh: Android Authority)

Bixby cũng như các ứng dụng con Bixby Global Action, Bixby Dictation, Bixby Wakeup và Bixby PLM đã được cập nhật cho các thị trường Anh, Nam Phi, Ấn Độ, Hà Lan, Đức, Pháp, Ý, Argentina, Afghanistan, Iran, UAE, Australia, Philippines, Malaysia và Pakistan.

Mặc dù các smartphone tương thích ở những thị trường này đã nhận được bản cập nhật, nhưng Samsung vẫn cần phải kích hoạt để các tính năng liên quan của Bixby bắt đầu hoạt động trên các thị trường nói trên.

Samsung đã sẵn sàng kích hoạt Bixby Voice ở các quốc gia ngoài Hoa Kỳ và Hàn Quốc (2 quốc gia này đã được kích hoạt Bixby đầy đủ). Có một số ý kiến cho rằng Bixby Voice sẽ được kích hoạt trên toàn cầu vào ngày 22/8, một ngày trước khi Samsung Galaxy Note 8 được công bố. Một nguồn tin cho biết tính năng Bixby Dictation (chuyển giọng nói thành văn bản) đã hoạt động được ở Đức, mặc dù chất lượng của phiên âm dường như chưa tốt lắm. Tại các thị trường khác, chẳng hạn như Anh quốc, tính năng này không hoạt động.

Samsung cập nhật Bixby, dọn đường cho Galaxy Note 8 ra mắt ảnh 1 Kích hoạt Bixby bằng nút bấm bên cạnh máy (ảnh: CNET)

Nếu bạn muốn kiểm tra xem tính năng Bixby Dictation đã hoạt động chưa, hãy bấm phím Bixby trên bàn phím QWERTY và nói một câu lệnh. Nếu nó không hoạt động, hãy chờ đến sau ngày Samsung tung ra chiếc Note 8 rồi thử lại. Nhiều người cược rằng tính năng này sẽ hoạt động được sau ngày 23/8 tới.

Có thể bạn quan tâm