close Đăng nhập

Samsung bán được 8.000 chiếc TV QLED 8K kể từ khi ra mắt

Số liệu ngành điện tử cho thấy hãng điện tử Hàn Quốc Samsung Electronics Co. bán được khoảng 8.000 chiếc TV QLED 8K cao cấp ở thị trường nội địa trong 7 tháng kể từ khi ra mắt sản phẩm tháng 11/2018.

Tivi QLED 8K. (Nguồn: samsung.com)

Số liệu của ngành điện tử cho thấy hãng điện tử Hàn Quốc Samsung Electronics Co. đã bán được khoảng 8.000 chiếc tivi QLED 8K cao cấp ở thị trường nội địa trong thời gian bảy tháng kể từ khi ra mắt sản phẩm vào tháng 11/2018.

Theo các chuyên gia, con số này chiếm khoảng 1% thị trường tivi Hàn Quốc trong giai đoạn này.

Hiện nay, nhu cầu về tivi độ phân giải cao đang tăng lên ở Hàn Quốc. Samsung Electronics cho biết khoảng 70% người tiêu dùng mua tivi QLED 8K đã chọn các model 75 inch và 82 inch.

Samsung hoãn ngày phát hành loa thông minh Galaxy Home đến cuối năm

 Nhiều “đại gia” công nghệ khác trên thế giới cũng chuẩn bị tham gia cuộc cạnh tranh gồm Sony Corp của Nhật Bản và LG Electronics Inc - đối thủ đồng hương của Samsung, cũng dự định tung ra sản phẩm tivi 8K trong tương lai gần.

Theo báo cáo tài chính mới công bố, lợi nhuận ròng trong quý 1 vừa qua của hãng điện tử khổng lồ Hàn Quốc này là 504 tỷ won (tương đương 4 tỷ USD), mức thấp nhất kể từ quý 3/2016.

Cụ thể, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh giảm 60,1% xuống còn 620 tỷ won (khoảng 5,34 tỷ USD), trong khi doanh thu bán hàng giảm 13,5% xuống 52.400 tỷ won (khoảng 45,04 tỷ USD).

Hãng xếp hạng tín nhiệm Fitch nhận định lợi nhuận của Samsung sẽ bình thường trở lại vào cuối năm nay, khi mảng kinh doanh thiết bị bán dẫn phục hồi và cũng là lĩnh vực đem lại lợi nhuận chính cho hãng./.

Theo TTXVN/Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/samsung-ban-duoc-8000-chiec-tv-qled-8k-ke-tu-khi-ra-mat/573381.vnp
VietnamPlus

Tin công nghệ

Do Kwon (ảnh: Google)

Do Kwon đối mặt với bản án 40 năm tù

VietTimes – Do Kwon, người đồng sáng lập Terraform Labs, là kẻ chủ mưu đằng sau các loại tiền kỹ thuật số TerraUSD và Luna đã gây thiệt hại 40 tỉ USD cho rất nhiều nhà đầu tư.

Thể thao điện tử Việt Nam nhận huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32.

Thể thao điện tử Việt Nam có huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32

VietTimes – Chiều ngày 9/5, đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Việt Nam đã vượt qua đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Indonesia để đoạt ngôi quán quân tại nội dung đồng đội nam bộ môn Crossfire (Đột kích). Đây là huy chương vàng đầu tiên của thể thao điện tử Việt Nam tại SEA Games 32.