Rò rỉ hình ảnh mặt lưng iPhone XI (2019)

VietTimes – Hiện nay nhiều mẫu điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android đã có thiết kế 3, 4, thậm chí 5 camera ở mặt sau, nhưng những chiếc iPhone đắt tiền nhất của Apple vẫn chỉ có cụm 2 camera. Nhưng theo tiết lộ của chuyên gia săn tin @OnLeaks với tờ Digit, điều này có thể thay đổi với iPhone XI (2019).
Thiết kế hơi kỳ quặc của iPhone XI (ảnh: @OnLeaks)
Thiết kế hơi kỳ quặc của iPhone XI (ảnh: @OnLeaks)

Theo chia sẻ của @OnLeaks trên cơ sở có được nguồn tin nội bộ, thế hệ iPhone tiếp theo sẽ sử dụng cụm 3 camera ở mặt lưng. Nhưng thay vì đặt 3 camera nằm dọc hoặc nằm ngang như nhiều thiết kế phổ biến hiện nay, thì Apple dường như muốn “chơi trội” khi đặt 3 camera hình tam giác trong một ô nổi hình vuông.

Có lẽ Apple lấy cảm hứng từ smartphone của Huawei – vốn cũng có thiết kế ô vuông để đặt cụm camera. Nhưng dù sao thì cách sắp đặt của Apple cũng rất kỳ quặc.

Hiện tại thì chức năng của từng camera đơn lẻ trong cụm camera vẫn chưa được xác định rõ. Nhưng theo suy đoán của Phone Arena thì 2 camera ở phía trái sẽ là camera chính và camera tele. Phía bên phải có đèn flash LED, một microphone kích thước lớn và một camera “Time of Flight”. Đây là camera dùng để chụp hình 3D.

(ảnh: @OnLeaks)
 (ảnh: @OnLeaks)

Vì iPhone XI đang trong giai đoạn phát triển thử nghiệm và còn 9 tháng nữa mới ra mắt, nên chưa chắc thiết kế này đã được áp dụng trên phiên bản hoàn thiện cuối cùng. Nhưng chúng ta có nhiều cơ sở để tin rằng iPhone XI sẽ có cụm 3 camera ở mặt lưng, còn bố trí thế nào, chúng ta phải chờ Tim Cook và đội ngũ thiết kế của ông ấy.