RMIT ra mắt chương trình học bổng tiến sĩ ngành kỹ thuật điện và điện tử cho phụ nữ

VietTimes -- Đại học RMIT đã ra mắt chương trình tiến sĩ chuẩn quốc tế đầu tiên với ba chương trình gồm kinh doanh, quản trị, và kỹ thuật điện và điện tử, được giảng dạy hoàn toàn tại Việt Nam và học bổng mới của trường tại buổi lễ diễn ra vào ngày 24/10 vừa qua.
Buổi lễ ra mắt chương trình Tiến sĩ chuẩn quốc tế đầu tiên giảng dạy hoàn toàn tại Việt Nam
Buổi lễ ra mắt chương trình Tiến sĩ chuẩn quốc tế đầu tiên giảng dạy hoàn toàn tại Việt Nam

Hiệu trưởng Đại học RMIT Việt Nam, Giáo sư Gael McDonald cho biết “Chúng tôi kỳ vọng sẽ phát triển đáng kể chương trình tiến sĩ trong những năm tới, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại trường sẽ mở ngay ba chương trình gồm kinh doanh, quản trị, và kỹ thuật điện và điện tử. Ứng viên nghiên cứu sinh tiến sĩ có thể chọn học tại Việt Nam với một đồng hướng dẫn khoa học cũng ở tại Việt Nam, nhưng vẫn được tính là nghiên cứu sinh của Đại học RMIT Melbourne.

Chúng tôi sẽ tạo điều kiện cho các nghiên cứu sinh nhận được sự hỗ trợ của một nhóm những người hướng dẫn khoa học giàu kinh nghiệm và vững chuyên môn giúp họ phát triển kỹ năng nghiên cứu và kiến thức cần thiết để phát huy tối đa tiềm năng bản thân”.

Giáo sư McDonald cũng công bố về hai suất học bổng mới do Đại học RMIT Việt Nam tài trợ hoàn toàn: “Hai suất học bổng này sẽ đặc biệt dành cho nữ giới vì chúng tôi muốn thấy nhiều phụ nữ làm khoa học hơn nữa, đặc biệt trong những lĩnh vực như kỹ thuật vốn có ít nhân sự nữ, hay trong lĩnh vực kinh doanh nơi phần lớn vị trí lãnh đạo do nam giới nắm giữ. Chúng tôi mong nhận được đơn đăng ký học bổng của những phụ nữ tài năng đã có bằng thạc sĩ và có những ý tưởng muốn đào sâu nghiên cứu thêm, những đề tài mà họ thực sự đam mê, những điều có giá trị cho đất nước”.