Restart iPhone 7 dù không còn nút Home cứng

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể nhanh chóng khởi động lại chiếc iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus của mình.
Restart iPhone 7 dù không còn nút Home cứng
Restart iPhone 7 dù không còn nút Home cứng

Mặc dù không thay đổi nhiều về thiết kế nhưng điểm đáng chú ý nhất của iPhone 7/7Plus đó là mẫu điện thoại này đã không còn trang bị nút Home “cứng” như cũ, thay vào đó là nút Home cảm ứng công nghệ Taptic Engine.

Về cơ cản, công nghệ này cũng được phát triển dựa trên tính năng 3D Touch, vốn được Apple khoe từ khi ra mắt iPhone 6S/6S Plus. Với sự trợ giúp của công nghệ này, những chiếc iPhone có thể phân biệt lực nhấn của người dùng để đưa ra những phản hồi khác nhau.

Tuy nhiên, việc bỏ hẳn nút Home vật lý không có nghĩa rằng Apple vẫn giữ lại cách thức khởi động lại (restart) thiết bị mà hầu như người dùng iOS cũng đều nắm rõ: nhấn giữ nút nguồn và phím Home cùng lúc cho đến khi một hộp thoại xuất hiện để chọn restart máy.

Thay vào đó, Apple đã cung cấp một tổ hợp phím mới để người dùng có thể khởi động lại chiếc iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus của mình mà không cần không dùng đến nút Home như trước kia. Để có thể khởi động lại chiếc iPhone 7 /7 Plus của mình, bạn hãy thực hiện những thao tác sau đây:

Đầu tiên, nhấn giữ phím nguồn/khóa màn hình ở cạnh phải của máy, đồng thời nhấn tiếp phím giảm âm lượng ở cạnh trái cho đến khi màn hình tắt và logo Apple xuất hiện.

Từ bây giờ, bạn đã hoàn tất việc khởi động lại chiếc iPhone 7/7 Plus của mình.

Theo PC World VN