Ra mắt robot giúp trẻ tự kỷ và khuyết tật học tập tốt hơn

Cùng với các sản phẩm điện tử tiêu dùng, nhiều thiết bị công nghệ độc đáo và hữu ích đã được mang đến CES 2017. Một trong số đó là robot dành cho trẻ bị tự kỷ và trẻ khuyết tật, giúp các em tiếp cận thông tin nhanh và hiệu quả hơn.

Leka có giao diện khá thân thiện với nhiều tính năng hữu ích cho trẻ tự kỷ.

Leka có giao diện khá thân thiện với nhiều tính năng hữu ích cho trẻ tự kỷ.

Robot này có tên là Leka và có hình dạng như một quả cầu trong suốt. Nhờ có khả năng đoán trước hành động của trẻ nhỏ, nó có thể biểu thị trạng thái, màu sắc phù hợp, từ đó kích thích hoạt động, nâng cao nhận thức và cảm xúc cho trẻ nhỏ, giúp chúng đón nhận mọi thứ một cách cởi mở hơn. Ngoài ra, con robot thông minh này còn được tích hợp với công nghệ Bluetooth cùng các ứng dụng trên điện thoại nên phụ huynh sẽ dễ dàng kiểm soát và đánh giá được sự phát triển của con trẻ. Con robot này cũng có thể được sử dụng cho cả đối tượng người khuyết tật trưởng thành.

Leka có thể được cài đặt hoạt động ở hai chế độ - tự động hoặc điều khiển bởi con người và có nhiều mức để kích thích và khuyến khích trẻ tương tác. Robot được trang bị một màn hình để hiển thị các video, hình ảnh, giúp thông tin sống động và trực quan hơn.

Leka là sản phẩm do nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi Ladislas de Toldi. Nhóm đã hợp tác cùng nhiều chuyên gia ở Anh và Pháp rồi thử nghiệm với 120 trẻ tự kỷ để cho ra sản phẩm cuối cùng. Sản phẩm đã được mang tới trong triển lãm CES 2016 và nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ giới chuyên môn. Sau đó, nó kêu gọi được một số tiền đầu tư khá lớn.

Dự kiến đến tháng 11 này sản phẩm sẽ chính thức ra mắt thị trường với mức giá dao động từ 700 - 800 USD.

Theo Xã hội Thông tin (Nguồn ibtimes)