Ra mắt bộ tem Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á lần thứ V

Song hành với “Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á lần thứ V (ABG 5 - 2016)”, bộ tem về Đại hội này cũng chính thức được cung ứng trên mạng bưu chính từ 24/9 vừa qua.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Bộ tem thể hiện bộ môn đặc trưng của thể thao bãi biển là bóng chuyền bãi biển và Rowing biển. Cả 2 mẫu tem đều kèm với vi-nhét (phần kéo dài thêm của mẫu tem) có in hình logo và linh vật của Đại hội.

Tem được thiết kế tràn lề với khuôn khổ: 69 x 26 mm (Tem 46 x 26 mm, Vi nhét 23 x 26 mm). Khối tem: 184 x 149 mm.

Ra mắt bộ tem Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á lần thứ V ảnh 1
Mẫu tem thể hiện môn bóng chuyền bãi biển
Ra mắt bộ tem Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á lần thứ V ảnh 2
Mẫu tem thể hiện môn Rowing biển

Bộ tem do họa sỹ Nguyễn Du – Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thực hiện. Bộ tem có thời hạn cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từngày 24/9/2016 đến ngày 30/6/2018.

Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á là một Đại hội Thể thao lớn được tổ chức 2 năm một lần với sự tham dự của các vận động viên đến từ 45 Ủy ban Olympic quốc gia trong khu vực Châu Á. Đại hội được tổ chức dưới sự bảo trợ và giám sát của Hội đồng Olympic Châu Á. Việc tổ chức đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á thể hiện sự thống nhất giữa các quốc gia.

Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á lần thứ 5 được tổ chức tại Đà Nẵng, Việt Nam vào tháng 9 năm 2016. Chương trình thi đấu Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á lần thứ 5 sẽ có 14 môn/22 phân môn.