Quyết liệt tấn công, quân đội Syria buộc IS phải tháo lui

Lực lượng Tigers tiếp tục cùng đồng minh dồn dập tấn công ở Aleppo. Tại Latakia, quân đội và lực lượng vũ trang địa phương cũng chạm tới đường biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Nhờ sự hỗ trợ của không quân Nga, quân đội Syria nỗ lực phong tỏa biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Cắt nguồn sống của khủng bố đối lập

Quyết liệt tấn công, quân đội Syria buộc IS phải tháo lui

Lực lượng Tigers tiếp tục vây lấn tấn công IS ngoại vi sân bay quân sự Kweivers

Quyết liệt tấn công, quân đội Syria buộc IS phải tháo lui ảnh 1

Tuần trước, lực lượng đặc biệt tinh nhuệ “Tiger Forces” đã khiến cho các phần tử khủng bố IS choáng váng khi đánh chiếm liên tiếp 3 khu dân cư gần sân bay quân sự Kuweries, làm tăng thêm những thành tích nổi bật mà lực lượng này có được ở phía đông tỉnh Aleppo.

Lực lượng Tiger Forces phối hợp với lực lượng Hezbollah, Harakat Al-Nujaba, và lực lượng vũ trang địa phương NDF của thành phố Al-Salamiyah và thành phố Aleppo đánh chiếm làng Shuwaylekh và làng Nasrallah, cùng với khu sản xuất công nghiệp Rasm Al-‘Abid, những kết quả này đã tạo mở đường cho các lực lượng vũ trang chính phủ tiến đến khu vực dân cư Humaymah Al-Kabeera và Tal Al-‘Abyad.

Trong tuần, Tiger Forces cùng với lực lượng đồng minh tăng cường tấn công về phía đông Aleppo, tập kích các phần tử IS tại một số làng gần sân bay quân sự Kuweires, bao gồm Tal Al-Ahmar và Humaima Al-Kabeera.

Sáng ngày 11.12, lực lượng Tiger Forces và đồng minh đã bẻ gãy tuyến phòng thủ của phiến quân IS ở các trại phía Nam khu sản xuất Rasm Al-‘Abid, kết quả là lực lượng vũ trang chính quyền Syria đánh chiếm được một số diểm cao vành đai khu dân cư làng Tal Al-Ahmar.

Nếu quân đội Syria đánh chiếm được làng Tal Al-Ahmar và Humaymah Al-Kabeera, họ sẽ tạo ra một vùng đệm rộng xung quanh sân bay quân sự Kuweries, đồng thời tăng cường các vị trí của lực lượng vũ trang Syria xung quanh thành trì của IS ở thành phố Deir Hafer.

Quân đội Syria chặn được một cửa khẩu quan trọng trên biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ

Quyết liệt tấn công, quân đội Syria buộc IS phải tháo lui ảnh 2

Hai ngày gần đấy, lực lượng quân đội Syria đã giành quyền kiểm soát làng Ateiri ở nông thôn Lattakian khi tiến công trên khoảng 4 km dọc theo biên giới Thổ Nhĩ Kỳ trong vài tuần qua.

Tuy nhiên, các chỉ huy quân đội địa phương Syria đã quan tâm rất lâu đên Rabi'ah mà từ lâu tổ chức Quân đội Syria tự di đã chiếm đóng, ngôi làng nằm ở vành đai bên ngoài thành trì của tổ chức Al Qaeda Syria Jabhat al-Nusra, thành phố Salma. Rabi'ah theo đường địa lý nằm cách Ateiri khoảng dưới 1 km phía Nam . Nguồn tin của báo al-Masdar ở thành phố Lattakia cho biết rằng có thể nghe tiếng máy bay phản lực Nga bay trên thủ phủ của tỉnh vào các buổi tối.

Quân đội Syria, lực lượng vũ trang địa phương NDF, lực lượng đảng Xã hội dân chủ Syria SSNP và lực lượng Al Muqāwamat al-Sūriyah ( Syria kháng chiến) đã chiếm được hơn một chục ngôi làng từ lực lượng khủng bố đối lập và Al - Nusra trong tháng qua, bẻ gãy tuyến phòng thủ vòng ngoài của các tổ chức chống chính quyền.

Nếu SAA cùng lực lượng đồng minh đánh chiếm được Rabi'ah và Salma, phiến quân sẽ bị đẩy ra khỏi tỉnh Lattakian và rút lui đến Jisr al-Shughour ở Idlib. Hơn nữa, quân đội chính phủ có thể bao vây liên minh Jaish al-Fateh (quân đoàn chinh phạt Hồi giáo) ở tỉnh Idlib từ 3 hướng.

  Phóng sự của truyền hình Arab về chiến sự của quân đội Syria

Theo QPAN