Quên phẳng và cong đi, màn hình thậm chí còn “co giãn“

VietTimes -- Smartphone có màn hình cong tràn cạnh đang là "mốt thời thượng" với đại diện là chiếc Galaxy S8 và sắp tới là iPhone 8. Tuy nhiên, màn hình cong vài năm nữa sẽ trở nên lỗi thời khi một loại màn hình mới xuất hiện -- màn hình co dãn. Đây chính là ý tưởng của Samsung được giới thiệu tại sự kiện Display Week được tổ chức ở Los Angeles tuần vừa rồi. 

Màn hình có thể co giãn được Samsung giới thiệu
Màn hình có thể co giãn được Samsung giới thiệu

Trước đây, chúng ra đã từng dự đoán rằng màn hình mới tiếp theo của Samsung là màn hình có thể gập được, nhưng hóa ra không phải, mà chính là màn hình có thể co giãn được.

Samsung mới công bố công nghệ hiển thị mới này trong tuần qua, biến màn hình điện thoại như một tấm bạt lò xo. Mẫu màn hình đầu tiên của công nghệ này là màn hình hiển thị co giãn OLED 9,1 inch, có thể làm cong theo 2 hướng, chứ không phải theo một hướng như những màn hình cong, gập thông thường. Khi bạn ấn màn hình từ phía trên, nó sẽ nhún xuống, và sau đó lại quay trở lại như ban đầu. Samsung cho biết :"Màn hình dù nhấn lên hay nhấn xuống, thậm chí bị ép, vẫn có độ đàn hồi đủ để phục hồi lại vị trí ban đầu".

Quên phẳng và cong đi, màn hình thậm chí còn “co giãn“ ảnh 1Màn hình dù cong lên hay cong xuống vẫn có thể trở lại hình dạng ban đầu

Chất lượng hình ảnh được duy trì cho tới độ sâu 12mm khi bị nhấn xuống. Thực tế thì công nghệ này vẫn chỉ là những nguyên mẫu và chưa biết bao giờ Samsung sẽ đưa vào những sản phẩm thật của mình. Tuy nhiên theo dự đoán thì công nghệ này sẽ được sử dụng cho các thiết bị đeo trên người, hay xe hơi. Ví dụ như màn hình này có thể được trang bị trên bộ đồ bệnh nhân để cập nhật tình trạng sức khỏe bệnh nhân, bởi theo Samsung thì cấu trúc này cũng tương tự vải nên khá thoải mái. Hoặc trong xe hơi tự lái, màn hình có thể cong theo hình dáng tự nhiên của nội thất thay vì một màn hình phẳng. Samsung tuyên bố "đây được coi là một công nghệ rất hứa hẹn".

Cùng với việc trở thành nhà sản xuất điện thoại và TV lớn nhất thế giới, Samsung đồng thời cũng sản xuất cả màn hình và các linh kiện khác. Công ty vừa sử dụng các sản phẩm do mình sản xuất, đồng thời cũng bán sản phẩm này cho các nhà sản xuất thiết bị khác. Trong khi con người đang càng ngày càng cảm thấy "bão hòa" với các thiết bị thông minh thì Samsung đang tìm mọi cách để có những cải tiến sáng tạo và thú vị để thu hút người dùng. Chắc chắn trong tương lai Samsung sẽ còn khiến chúng ta ngạc nhiên hơn nữa.